UBND Thành phố ban hành công văn số 2633/UBND-YT ngày 01/11/20222 về việc Triển khai phun khử khuẩn phòng chống dịch bệnh tại các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố

Căn cứ thực tế tình hình dịch COVID-19 trên địa  bàn thành  phố Cao Bằng, các ca mắc COVID-19 mới và tái nhiễm có chiều hướng gia tăng trở lại tại các trường  học. Phát  hiện  một  số trường hợp mắc Covid-19, cúm B, bệnh thuỷ đậu tại Trường tiểu học Hợp Giang, phường  Hợp  Giang....Căn cứ thông báo kết luận tại phiên họp  thứ 15 (mở rộng) nhiệm kỳ 2021-2026 của Ủy ban nhân dân thành phố ngày  28/10/2022. Để đảm  bảo  công  tác  phòng  chống  dịch bệnh, không xảy ra dịch trồng dịch và nguy cơ lây lan diện rộng tại các trường học, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố chỉ đạo các đơn vị thực hiện việc phun hóa chất khử khuẩn tại các trường học trên địa bàn thành phố như sau:

Giao phòng Y tế thành phố: Cung cấp hoá chất Cloramin Bcho phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố để cấp phát cho các trường học trên địa bàn tiến hành triển khai phun khử khuẩn ngay tại các trường  học trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo vệ sinh  môi trường phòng dịch bệnh.

Giao Trung tâm Y tế thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo: Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các khối trường học triển khai phun khử trùng tiêu độc, xử lý môi trường, lau bàn ghế bằng dung dịch Cloramin B và dung dịch sát khuẩn khác tại các trường học trên địa bàn thành phố. Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục theo dõi, giám sát các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh/có triệu chứng nghi ngờ để phát hiện sớm các trường hợp mắc mới xử lý cách ly, điều trị kịp thời.
Giao UBND 11 phường, xã: Phối  hợp  với  Phòng  Giáo  dục và đào tạo  Thành  phố chỉ đạo  các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố chuẩn bị nhân  lực (mỗi trường  05 người) để tiến  hành  triển khai phun khử khuẩn tại trường học (theo  lịch  cụ thể gửi  kèm theo công văn). Đồng  thời chủ động phương án phòng chống dịch bệnh, kiên quyết không để lây lan, bùng phát, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung tại đây: