UBND Thành phố ban hành công văn số 2606/UBND-QLĐT ngày 28/10/2022 về việc Tuyên truyền, vận động người dân dọn dẹp, chỉnh trang các khu Tái định cư và các công trình công cộng trên địa bàn thành phố Cao Bằng.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Cao Bằng một số khu Tái định cư sau khi bàn giao cho các hộ dân sử dụng đã xuất hiện tình trạng: người dân lấn chiếm hạ tầng gây nguy cơ mất an toàn, cụ thể: Khoảng trống phía sau giữa hai dãy nhà bị nhiều hộ chiếm dụng quây, lợp mái tôn, lắp song sắt “chuồng cọp” thậm chí xây dựng công trình phụ kiên cố để đun nấu, chăn nuôi, chứa đồ, bịt kín cống thoát thải, lối đi...Một số hộ lấn chiến vỉa hè để kinh doanh, buôn bán...Tình trạng này không chỉ gây mất vệ sinh, mỹ quan đô thị mà còn cản trở lực lượng cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra tình huống khẩn cấp.Trên thực tế, hạ tầng tại các khu tái định cư, khu vực vỉa hè các tuyến kè bờ sông hiện nay đang bị cỏ dại mọc um tùm trên vỉa hè, công trình công cộng và chưa được quét dọn thường xuyên do kinh phí dịch vụ công ích của Thành phố còn hạn chế, kinh phí bảo trì và duy tu bảo dưỡng chưa bố trí được.

Để góp phần chung tay xây dựng thành phố Cao Bằng xanh, sạch, đẹp Uỷ ban nhân dân Thành phố yêu cầu ủy ban nhân dân các xã, phường thực hiện các nội dung như sau: Rà soát, lập danh sách các hộ gia đình có hành vi lấn chiếm hạ tầng của khu tái định cư trên địa bàn quản lý; Tuyên truyền, vận động người dân chủ động tháo dỡ các công trình vi phạm; Tuyên truyền, vận động người dân tổ chức các hoạt động cộng đồng như ngày chủ nhật xanh, thực hiện 1 tháng 1 lần vào ngày chủ nhật tuần đầu tiên của tháng, thời gian thực hiện bắt đầu từ tháng 12 năn 2022. Tiến hành tổng vệ sinh các công trình công cộng, đường làng ngõ xóm, dọn và phát quang cây cỏ trên các vỉa hè khu tái định cư, khu vực vỉa hè các tuyến kè bờ sông...

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung tại đây: