Phê duyệt kế hoạch nâng cao năm 2020 dự án “Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - Thành phố Cao Bằng”
UBND thành phố Cao Bằng vừa phê duyệt kế hoạch nâng cao năm 2020  dự án “Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - Thành phố Cao Bằng”.

*  Mục tiêu tổng thể của Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - thành phố Cao Bằng bao gồm:

1. Tăng cường khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng và dịch vụ đô thị được cải thiện trong thành phố Cao Bằng theo cách bền vững và hiệu quả bao gồm các nhu cầu của các nhóm dễ bị tổn thương;

2.Tăng cường hệ thống Nhà nước và các năng lực cung cấp dịch vụ hạ tầng kỹ thuật đô thị bền vững;

3.Tăng cường thực lực tài chính của thành phố Cao Bằng và khả năng thực hiện và duy trì các dịch vụ và cơ sở hạ tầng đô thị.

* Theo đó: năm 2020 dự án Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thành phố Cao Bằng gồm các nội dung sau:

Nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật cấp III trong các khu dân cư khu thu nhập thấp, đường hẻm, hệ thống cấp, thoát nước, mạng lưới điện chiếu sáng.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng cấp I và II có liên quan, làm cơ sở đấu nối cho hạ tầng cấp III: Nâng cấp, cải tạo đường, lắp đặt cống thoát nước, trồng cây xanh, tạo cảnh quan…

Xây dựng bờ kè Sông Bằng, các công trình phụ trợ trên kè và đường kết nối và các công trình phụ trợ đi theo đường để kết nối giữa đường trên kè với đường hiện có.

* Cụ thể từ nguồn vốn trên trong năm 2020 sẽ triển khai các dự án:

+ Trụ sở làm việc Đảng ủy HĐND- UBND phường Tân Giang và Trạm Y tế phường Tân Giang.

+ Đường Giao thông Chu Trinh (thành phố Cao Bằng)- Hồng Nam (huyện Hòa An).

+ Hạng mục kè bờ sông Bằng (Kè bờ phải lý trình M 1+188,44- KM1+ 759,56).

+ Cải tạo, nâng cấp mặt đường vào chùa Đà Quận(Đoạn từ ngã ba đường LIA 5 vào cổng chùa đến nhà ông Phú).

+Sân thể thao phục vụ sinh hoạt thể thao xã Vĩnh Quang.

+Sân thể thao phục vụ sinh hoạt thể thao xã Chu Trinh.

Xem chi tiết nôi dung kế hoạch tại đây
kế hoạch nâng cao 2020.pdf