Thành phố: Tổng kết, đánh giá 10 năm thực hiện Luật An toàn thực phẩm (2011-2021)
UBND Thành phố ban hành Báo cáo số 466/BC-UBND ngày 9/9/2022 về Tổng kết, đánh giá 10 năm thực hiện Luật An toàn thực phẩm (2011-2021).

Trong những năm gần đây, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ngày càng được nâng cao, huy động được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành trong quản lý an toàn thực phẩm. Phần lớn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã ý thức được vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của các cơ sở kinh doanh thực phẩm. Hiện nay, thành phố Cao Bằng có 1.496 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 75 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, 282 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 704 cơ sở dịch vụ ăn uống, 401 cơ sở thức ăn đường phố; 34 bếp ăn tập thể.

Hằng năm, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố tổ chức nhiều đợt kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Cụ thể: tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được kiểm tra đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm đạt 87,4%,tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm có kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm đạt 70%; tỷ lệ cơ sở thực phẩm (bao gồm cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, cơ sở kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể) được cấp chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đạt 85,7%; tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm năm 2019 là 0,000027%

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông phối hợp với TTYT Thành phố tăng cường thông tin tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa Truyền thanh, Truyền hình Thành phố và phát thanh tại các xã, phường phát trên 100 tin bài về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các đợt Tết nguyên đán và các Lễ hội, Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm, dịp Rằm tháng Bảy âm lịch, Tết Trung thu...; Tổ chức truyền thông lồng ghép tại các cuộc họp tại xã, phường, nói chuyện trực tiếp tại các tổ, xóm, các cơ sở kinh doanh thực phẩm là 578 buổi với số người tham dự là 20.794 người nghe.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung tại đây: 

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập