Kế hoạch Truyền thông về An toàn thực phẩm năm 2022
UBND Thành phố ban hành Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 4/4/2022 Truyền thông về An toàn thực phẩm năm 2022.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật về An toàn thực phẩm (ATTP), kiến thức ATTP; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người lãnh đạo, quản lý và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và người tiêu dùng về ATTP. Nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người dân và cộng đồng để chủ động dự phòng các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe nhằm phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Đối tượng: Chính quyền các cấp, cán bộ làm công tác quản lý ATTP ở các cấp, đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp; Tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tiểu thương tại các chợ trên địa bàn thành phố Cao Bằng. Người tiêu dùng thực phẩm: Tuyên truyền cho người tiêu dùng thực phẩm nói chung đặc biệt là các đối tượng phụ nữ, nông dân, công nhân tại các nhà máy có bếp ăn tập thể thuộc các khu công nghiệp; giáo viên, nhân viên cấp dưỡng, học sinh của các trường học trên địa bàn toàn thành phố.

Nội dung truyền thông: Xây dựng kế hoạch truyền thông về ATTP trong các dịp cao điểm như Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì ATTP, Tết Trung thu... phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, phù hợp với từng đối tượng, từng cấp chính quyền từ thành phố đến xã, phường; Nâng cao năng lực quản lý về ATTP cho cán bộ xã, phường làm công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP. Tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ về ATTP cho đội ngũ cán bộ xã, phường làm công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP như Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm; điều tra ngộ độc thực phẩm...Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thực hành về ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung tại đây: