Thành phố: Triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2022
UBND Thành phố ban hành Kế hoạch số 09/KH-BCĐ ngày 11/1/2022 về việc Triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2022.

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp Uỷ đảng, Chính quyền và trách nhiệm triển khai công tác quản lý nhà nước về ATTP. Bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Phấn đấu đạt từ 90% trở lên cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống được kiểm tra đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm; 100% cán bộ làm công tác quản lý, kiểm tra VSATTP tuyến Thành phố được bồi dưỡng và nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ; 100% cán bộ làm công tác VSATTP tuyến xã, phường được bồi dưỡng, nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ và kiến thức về vệ sinh ATTP; Trên 95% người sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm thực hành đúng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung tại đây: