Gala "Cao Bằng quê hương tôi"

Nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa – Thể thao – Du lịch”, tối 23/9, tại Phố đi bộ Kim Đồng, Ban tổ chức “ Tuần Văn hóa – Thể thao – Du lịch” thành phố Cao Bằng năm 2022 tổ chức chương trình văn hóa, nghệ thuật với chủ đề “Cao Bằng Quê hương tôi – Cao Bằng my hometown”. Dự chương trình có các đồng chí: Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Các đồng chí lãnh  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; UBND thành phố và các trường học trên địa bàn. 

Các em học sinh biểu diễn các tiết mục ca ngợi quê hương Cao Bằng 

       Với chủ đề “Cao Bằng Quê hương tôi – Cao Bằng my hometown”, tại chương trình các hạt nhân văn nghệ đến từ 6 đơn vị: Trung tâm Văn hóa và Truyền thông thành phố; Trường Mầm non Sông Hiến, Tiểu học Hợp Giang, THCS Ngọc Xuân, Hòa Chung, Hợp Giang đã đem đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đặc sắc với những ca khúc đoạt giải trong Cuộc phát động "Sáng tác ca khúc về thành phố Cao Bằng" năm 2022 với nội dung ca ngợi, hình ảnh, con người, sự đôi thay, phát triển vươn lên của  thành phố Cao Bằng sau chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển.   

Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu và mang tính nghệ thuật cao

    Cùng với biểu diễn văn nghệ, Ban tổ chức còn tổ chức trình diễn trang phục của các dân tộc: Tày, Nùng, Kinh, H'Mông, Dao, Lô lô, Sán chỉ... . Những bộ trang phục độc đáo, nhiều sắc màu của các dân tộc hòa quyện với nhau, không chỉ tạo nên bức tranh đặc sắc về phong tục, tập quán, sở thích của từng dân tộc trên núi rừng Đông Bắc, mà còn thể hiện sự gần gũi, đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

Chương trình nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, lãnh đạo thành phố và đông đảo nhân dân và du khách

     Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, du khách về quá trình hình thành và phát triển của Thành phố; đồng thời khắc họa rõ nét tinh thần hào sảng, mến khách của người dân thành phố, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân, du khách góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Cao Bằng năng động, an toàn, đổi mới, phát triển theo từng ngày.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham gia chương trình 

Lã Tùng - Đình Trung

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 132
Đăng nhập