Kế hoạch xây dựng và đổi mới cơ chế, chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư chiến lược năm 2022
UBND Thành phố Cao Bằng ban hành Kế hoạch 291/KH-UBND ngày 30/9/2022 về việc thực hiện Chương trình số 09-CTr/TU ngày 11/11/2021 của Tỉnh uỷ Cao Bằng về xây dựng và đổi mới cơ chế, chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư chiến lược năm 2022.

Nhằm triển khai, thực hiện hiệu quả các  mục tiêu, nhiệm vụ đề ra tại Chương trình  số 09-CTr/TU;  Kế hoạch  số 158-KH/TU,  ngày  19/4/2022  của  Thành ủy Cao  Bằng;  Kế hoạch  số 204-KH/TU  ngày  15/8/2022 của  Thành ủy Cao  Bằng. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội, của Nhân dân về vị trí, vai trò và ý nghĩa của Chương trình đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Với mục tiêu: Tập  trung  cải  cách  thủ tục  hành  chính ở tất  cả các  cấp,  trọng  tâm  là nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục  hành  chính  của  thành  phố và  Bộ phận  một  cửa các xã, phường (đúng giờ, đúng hẹn, đúng quy định). Phấn đấu  nâng  cao  chỉ số năng lực  cạnh  tranh  cấp  huyện  (DCCI)  xếp hạng 03 toàn tỉnh. Phấn đấu chính quyền thành phố và 100% chính quyền phường, xã được xếp hạng chính quyền điện tử mức độ 3 trở lên; Phấn đấu có ít nhất 02 hợp tác xã được thành lập mới. Phối  hợp  với các cơ quan, đơn vị thành  phố,  các  sở,  ban  ngành tỉnh Cao Bằng thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, chỉnh trang đô thị, hoàn thành điều chỉnh quy hoạch chung thành phố, các đồ án quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng...trên địa bàn thành phố; tổ chức công bố công khai quy hoạch được phê duyệt theo thẩm quyền quy định.Tập  trung  thực  hiện  phê  duyệt Đồ án  quy  hoạch phân khu phường ĐềThám và Đồ án quy hoạch chi tiết Quần thể di tích Chùa Viên Minh, đền Quan Triều xã Hưng Đạo;  hoàn  thành  Xây  dựng  Quy  chế quản  lý  xây  dựng phường Hợp Giang. Đưa vào khai thác vận hành Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Cao Bằng (IOC). Tập  trung  cải  thiện  nâng  cao  khả năng tiếp  cận đất đai của  doanh nghiệp và người  dân:  Thực  hiện  tốt  chính  sách  khuyến khích, ưu đãi đầu tư, chính  sách hỗ trợ doanh nghiệp; rà soát, đề xuất  sửa đổi,  bổ sung và  ban hành mới một số cơ chế, chính sách, nhất là các cơ chế chính sách về đất đai.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung tại đây: