Chi bộ Trường THPT Bế Văn Đàn tổ chức kết nạp Đảng 2 học sinh ưu tú
Mới đây, tại Địa điểm lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong, tổ 8, phường Đề Thám, Chi bộ trường THPT Bế Văn Đàn đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 2 học sinh ưu tú của nhà trường. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thư, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo ban xây dựng Đảng của Thành ủy.
anh tin bai

Đ/c Nguyễn Ngọc Thư, Giám đốc Sở GD& ĐT tỉnh và Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng hai học sinh được kết nạp vào Đảng

Hai học sinh ưu tú của trường được Chi bộ Trường THPT Bế Văn Đàn tổ chức kết nạp vào Đảng, đó là em Trần Lưu Khánh Hạ và em Phạm Hồng Hạnh (Học sinh lớp 12). Cả hai em đều là học học sinh tiêu biểu trong học tập, là cán bộ Đoàn, Hội tích cực của trường. Đây là 2 học sinh THPT đầu tiên được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học tại lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên là học sinh THPT tiêu biểu, xuất sắc vào tháng 10/2023.

Dịp này, Chi bộ Trường THPT Bế Văn Đàn cũng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Trường THPT Bế Văn Đàn học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giáo dục” tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Tại đây, Chi bộ nhà trường đã thành kính dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân công lao to lớn của Người với cách mạng Việt Nam. Cùng nhau ôn lại truyền thống nhà trường; đọc “Thư gửi các cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân viên, học sinh, sinh viên bắt đầu năm học mới” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; cùng nghe tham luận về “Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để thực hiện đổi mới sáng tạo trong công tác giáo dục học sinh”, tham luận về “vận dụng phương pháp dạy học tích cực nhằm phát huy tính sáng tạo, chủ động hợp tác cho học sinh”.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), đồng thời là dịp để Chi bộ nhà trường tuyên truyền, giáo dục chính trị, lòng yêu nước của mỗi cán bộ, đảng viên để từ đó giúp cho mỗi đảng viên, cảm nhận sâu sắc hơn về công lao to lớn của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc và cố gắng nỗ lực, khắc phục khó khăn, phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Long Huyền - Lã Tùng