Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam
Sáng 3/2/2020, Thành ủy Cao Bằng đã long trọng tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).

Tham dự có các cán bộ lão thành cách mạng; nguyên lãnh đạo Thành phố qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo thành phố, đại diện lãnh đạo các chỉ, đảng bộ trực thuộc Thành ủy và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố.

Phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Đàm Văn Dũng, Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Ngày 3-2-1930, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, 3 tổ chức cộng sản ở Việt Nam gồm Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng sản Liên đoàn đã họp Hội nghị hợp nhất thành một Đảng, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Trải qua 90 năm Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành được thắng lợi này đến thắng lợi khác, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm tròn nghĩa vụ quốc tế và thực hiện thắng lợi của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự nghiệp đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Ở thành phố Cao Bằng, Đảng bộ thành phố đã lãnh đạo, tổ chức nhiều nhiệm vụ quan trọng, góp phần vào thắng lợi của địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Đặc biệt, nhiệm kỳ 2015 – 2019, thành phố đã hoàn thành nhiều mục tiêu nghị quyết nhiệm kỳ, nâng cao các tiêu chí đô thị loại III và xây dựng một số tiêu chí đô thị loại II. Cơ cấu kinh tế chuyên dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, Thương mai – dịch vụ chiếm 72,5%, công nghiệp – xây dựng chiếm 23,6%, nông, lâm nghiệp 3,9%. Toàn thành phố huy động được hơn 44,8 tỷ đồng từ các nguồn vốn để xây dựng nông thôn mới, qua đó, xã Hưng Đạo và Vĩnh Quang đã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Chu Trinh phấn đấu trong năm 2020 sẽ hoàn thiện 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Thu ngân sách được thực hiện quyết liệt, tổng thu ngân sách bình quân tăng 18,54%/năm. Hạ tầng đô thị phát triển mạnh mẽ, làm thay đổi bộ mặt đô thị của thành phố. Công tác giáo dục, văn hóa – xã hội được quan tâm đầu tư phát triển. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Năm 2020, các cấp, các ngành thành phố sẽ tiếp tục phát huy tốt tiềm năng, lợi thế, xây dựng thành phố phát triển; chú trọng thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ và nhân dân thành phố tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, đẩy mạnh phong trào thi đua, lập nên những thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ, lãnh đạo thành ủy, UBND thành phố đã trao hủy hiệu 60 năm tuổi đảng cho 1 đồng chí, huy hiệu 55 năm tuổi đảng cho 11 đồng chí.

Đại diện đảng viên nhận Huy hiệu Đảng phát biểu cảm tưởng; đại diện Trung tâm chính trị thành phố, đảng ủy các xã phường và đoàn viên, thanh niên thành phố phát biểu hứa quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh./.

Long Huyền – Lã Tùng