Thành phố: Trên 6 tỷ đồng thực hiện các dự án, mô hình phát triển kinh tế
Từ nguồn vốn Quỹ "Hỗ trợ nông dân" các cấp, đến nay, Hội Nông dân Thành phố triển khai thực hiện 53 dự án, mô hình phát triển kinh tế, thu hút trên 300 hộ tham gia với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng.

Từ nguốn vốn Quỹ "Hỗ trợ nông dân", hội viên nông dân xã Hưng Đạo (Thành phố) trồng cây nghệ cho thu nhập cao.

Trong đó, từ nguồn Quỹ "Hỗ trợ nông dân" Trung ương triển khai 1 dự án với 10 hộ tham gia; nguồn Quỹ "Hỗ trợ nông dân" cấp tỉnh triển khai 3 dự án với 26 hộ tham gia; nguồn Quỹ "Hỗ trợ nông dân" Thành phố triển khai 49 dự án với 259 hộ tham gia. Các dự án, mô hình chủ yếu là phát triển chăn nuôi, trồng trọt, dịch vụ tại các hộ gia đình.

Phối hợp với các đơn vị ủy thác cho trên 1.000 hội viên vay trên 45,5 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt Chi nhánh tỉnh cho 77 hội viên vay trên 4,6 tỷ đồng phát triển kinh tế.

Thực hiện phong trào thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” năm 2021, Thành phố có trên 3.800 hội viên đăng ký danh hiệu Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; gần 5.400 hội viên đăng ký xây dựng gia đình nông dân văn hóa...

Nguồn: Báo Cao Bằng