Thành ủy Cao Bằng: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của BCH TW Đảng (khóa XI) và Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 43 của Ban bí thư về công tác Dân vận
Chiều 16/8, Thành ủy Cao Bằng tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 – NQ/TW ngày 3/6/2013 của BCH TW Đảng (khóa XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 43 -KL/TW, ngày 7/1/2019 của Ban Bí thư ( khóa XII) về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25 và Sơ kết các Chỉ thị, Nghị quyết, Đề án của tỉnh, thành phố về công tác dân vận. 

Dự hội nghị về phía tỉnh có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và các phòng chuyên môn của Ban Dân vận Tỉnh ủy. Về phía thành phố có đồng chí: Lê Hải Hòa, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của thành phố và phường, xã. 

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị 

Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) và 5 năm thực hiện Kết luận số 43 của Ban Bí thư đã tác động tích cực đến công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn thành phố. Các cấp ủy, tổ chức đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận. Nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp, cán bộ, đảng viên, nhân dân về vai trò, vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận được nâng lên. Công tác dân vận có sự chuyển biến rõ nét và đạt nhiều kết quả tích cực. Sự phối hợp trong tổ chức, triển khai thực hiện công tác dân vận ngày càng chặt chẽ, hiệu quả. Công tác dân vận được đổi mới theo hướng dân chủ, dựa vào dân, chịu sự giám sát của Nhân dân, phát huy tối đa được vai trò, sức mạnh của Nhân dân.

Các cơ quan hành chính nhà nước và chính quyền các cấp đã chú trọng làm tốt hơn công tác tiếp dân, kịp thời giải quyết những bức xúc, kiến nghị chính đáng của người dân; công tác tiếp dân, tiếp nhận, giải quyết đơn thư của nhân dân được tăng cường lãnh đạo, tập trung giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở, không đề hình thành “ điểm nóng”, hạn chế đơn thư vượt cấp, kéo dài; công tác dân vận chính quyền, thực hiện dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số được triển khai, thực hiện đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực; Công tác dân tộc, tôn giáo được quan tâm thực hiện đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Cấp ủy, chính quyền các cấp luôn tăng cương lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, đến nay toàn thành phố xây dựng được 218 mô hình Dân vận khéo, trong đó 197 mô hình tập thể, 21 mô hình cá nhân trên tất cả các lĩnh vực. 

Từ năm 2013 đến nay, Ban dân vận các cấp đã huy động nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp đóng góp trên 84 tỷ đồng, hơn 44 nghìn ngày công lao động và trên 20 nghìn m2 đất để cùng Nhà nước xây dựng cơ sở hạ tầng, làm đường giao thông nông thôn, đưa 3/3 xã của thành phố đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã phát biểu tham luận và thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Kết luận số 43 của Ban Bí thư trong thời gian tới.

anh tin bai

Đ/c Lê Hải Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Cao Bằng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị  

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Lê Hải Hòa, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủyghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong thực hiện Nghị quyết số 25 ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và 5 năm thực hiện Kết luận số 43 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25, đồng thời khẳng định: Dân vận là công tác vận động nhân dân, nhân dân là chủ thể, khi thi hành công việc, nhiệm vụ có tác động trực tiếp đến lợi ích của người dân mà người dân có vấn đề chưa hiểu thì chính quyền, đoàn thể những người có chức trách, nhiệm vụ được nhà nước tin tưởng giao phó phải tìm mọi cách giải thích để dân hiểu rõ, nắm được thông tin và bản chất của vấn đề.  Để nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng và Chính quyền, Đ/c Bí thư Thành ủy đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền các cấp cần nêu cao tinh thần trách nhiệm cả hệ thống chính trị đối với công tác dân vận. Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận. Tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị; nâng cao hiệu quả hoạt động của các Ban chỉ đạo liên quan đến công tác dân vận, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tăng cường đối thoại, sâu sát cơ sở, giải quyết khiếu nại tố cáo của nhân dân. Đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận cần phát huy vai trò, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, tất cả vì quyền lợi của nhân dân…

anh tin bai

Đ/c Lê Hải Hòa, Bí thư Thành ủy (đứng thứ 3 từ phải qua trái) và Đ/c Vi Xuân Thứ, Phó Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy trao giấy khen cho các tập thể có nhiều thành thích trong thực hiện Nghị quyết 25 và Kết luận 43 

Nhân dịp này, 5 tập thể, 10 cá nhân đã được UBND thành phố khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI và Kết luận số 43 của Ban Bí thư (khóa XII) về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25.

anh tin bai

Đ/c Hoàng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành trong thực hiện Nghị quyết 25 và Kết luận 43

Tác giả bài viết: Lã Tùng - Đình Trung

 • UBND thành phố Cao Bằng sẽ gặp mặt và đối thoại với các doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư và hộ kinh doanh vào đầu tháng 10/2023

  Nhằm giúp các doanh nghiệp,HTX, nhà đầu tư, hộ kinh doanh nhằm trao đổi thông tin, giải đáp, hỗ trợ những đề xuất, kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Qua đó, thể thể hiện vai trò của chính quyền thành phố đối với việc hỗ trợ, tạo điều kiện, đồng hành cùng doanh nghiệp và dân doanh, xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi nhất để phát triển.

 • HĐND phường Hợp Giang tổ chức kỳ họp thứ 9 (chuyên đề), nhiệm kỳ 2021-2026

  Chiều 21/8, HĐND phường Hợp Giang đã tổ chức kỳ họp thứ 9 (chuyên đề) nhằm thực hiện các quy trình miễn nhiệm và bầu các chức vụ chủ chốt HĐND, UBND phường Hợp Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. đồng chí Tô Vũ Ninh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

 • Nhiều phường, xã tổ chức các hoạt động Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

  Nhân dịp kỷ niệm 18 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (18/9/2005 – 19/8/2023). Trong 2 ngày 17 và 18/8/2023, các phường Hợp Giang, Duyệt Trung và xã Hưng Đạo đã  tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 nhằm ôn lại truyền thống ngày hội, đánh giá kết quả thực hiện phong trào toàn dân BVANTQ và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

 • Thành ủy Cao Bằng: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của BCH TW Đảng (khóa XI) và Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 43 của Ban bí thư về công tác Dân vận

  Chiều 16/8, Thành ủy Cao Bằng tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 – NQ/TW ngày 3/6/2013 của BCH TW Đảng (khóa XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 43 -KL/TW, ngày 7/1/2019 của Ban Bí thư ( khóa XII) về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25 và Sơ kết các Chỉ thị, Nghị quyết, Đề án của tỉnh, thành phố về công tác dân vận. 

 • Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh tiếp đoàn công tác của Thành ủy Cao Bằng

  Chiều 3/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, do ông Lê Hải Hòa - Bí thư Thành ủy Cao Bằng dẫn đầu.

 • UBND thành phố triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế khởi tạo từ máy tính tiền

  Nhằm thúc đẩy chuyển đổi số cho tổ chức,  doanh  nghiệp  và  cá nhân  trong  hoạt động  sản  xuất  kinh  doanh; tạo  môi trường kinh doanh hiện đại, văn minh, bình đẳng cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, tăng cường  công  tác  quản  lý nguồn  thu,  nâng  cao  hiệu  quả công  tác  thu ngân sách đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có bán lẻ trực  tiếp đến người  tiêu  dùng; Hỗ trợ và  tạo điều  kiện  thuận  lợi  nhất  cho  doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người nộp thuế trong suốt quá trình triển khai

 • Hội LHPN phường Sông Bằng học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

  Trong thời gian qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN phường Sông Bằng đã tích cực triển khai, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể và thiết thực. 

 • Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 7/2023 (mở rộng)

  Sáng 01/8/2023, UBND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2023 (mở rộng) để đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 7, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 8/2023. Dự phiên họp có các đồng chí Thường trực UBND thành phố, đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố và UBND 11 phường, xã. Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

 • Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh: Kiểm tra, giám sát thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại thành phố

  Đoàn kiểm tra, giám sát thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng do đồng chí Nguyễn Văn Ba, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND thành phố, cùng đi có đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đại diện các Sở LĐTB&XH; NN&PTNT; Ban Dân tộc tỉnh. Làm việc với Đoàn công tác có đồng chí: Vũ Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND thành phố.  

 • Sở NN&PTNT tỉnh: Làm việc với xã Hưng Đạo về giúp đỡ xã phấn đấu đặt chuẩn NTM, NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu

  Sáng 27/7, Tổ công tác của Sở NN&PTNT tỉnh do đồng chí Nông Thanh Mẫn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Hưng Đạo về giúp đỡ xã phấn đấu đặt chuẩn NTM, NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Tham dự tổ công tác có đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT tỉnh; Đại diện Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng.

Tin tức
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 38
 • Hôm nay: 3282
 • Trong tuần: 29 833
 • Tổng lượt truy cập: 6246534
Đăng nhập