Triển khai công tác trọng tâm tháng 3
Chiều 3/3, UBND Thành phố Cao Bằng đã tổ chức giao ban công tác tháng 2 và triển khai chương trình công tác trọng tâm tháng 3/2020. Đ/c Lương Tuấn Hùng – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Trong tháng 2/2020, Tổng giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt trên 20,8 tỷ đồng; tổng mức lưu chuyển hàng hóa tháng 2 ước đạt gần 449 tỷ đồng; Sản xuất nông nghiệp được đảm bảo theo thời vụ và diện tích gieo trồng. Cấp mới đăng kỳ kinh doanh cho 17 hộ với số vốn đăng ký 4,948 tỷ đồng. Các hoạt động thương mại diễn ra sôi nổi, hàng hóa phong phú, đa dạng, đáp ứng dược yêu cầu của nhân dân. Tuy nhiên, hiện tại dịch bệnh Covid – 19 đang diến biến phức tạp, dịch cúm gia cầm H5N1 cũng đang diễn ra ở nhiều địa phương, vì vậy, nhu cầu về các mặt hàng khẩu trang, thiết bị y tế tăng mạnh, mặt hàng khẩu trang y tế trên địa bàn đã hết từ ngày 1/2/2020. Đội quản lý thị trường số 1 đã tiến hành kiểm tra 51 lượt, phát hiện và xử lý vi phạm 3 vụ, thu nộp ngân sách nhà nước 62 triệu đồng, tổng trị giá hàng bị tiêu hủy gần 95 triệu động.

Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được Thành phố quan tâm, chú trọng. Công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tiếp tục được chỉ đạo, thực hiện quyết liệt, tính đến ngày 15/2/2020, tổng thu ngân sách được hơn 75,146 tỷ đồng. Công tác xây dựng cơ bản, Quản lý đô thị, tài nguyên môi trường tiếp tục có bước chuyển biến tích cực. Công tác dảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị được chú trọng. … Công tác văn hóa xã hội tiếp tục có bước chuyển biết tích cực, an sinh xã hội dược đảm bảo, Công tác an ninh quốc phòng được giữ vững.

Hội nghị đã giành nhiều thời gian để thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ của các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, phường.

Cũng tại hội nghị, Thường trực UBND thành phố Cao Bằng đã trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thành phố cho cho 7 đồng chí.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đã quán triệt và yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, các phường, xã cần tập trung thực hiện 11 nhiệm vụ cụ thể đề ra trong chương trình công tác tháng 3, đặc biệt, tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Ncovid – 19 trên địa bàn thành phố Cao Bằng; triển khai các nhiệm vụ liên quan công tác chỉnh trang đô thị, tuyên truyền cổ động trực quan, các hoạt động liên quan phục vụ công tác tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 90 năm thành lập chi bộ Đảng đầu tiên tại Cao Bằng; công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, Công tác quản lý trật tự đô thị, Tài nguyên môi trường, …bám sát chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố trong tháng 3 và những tháng tiếp theo…/.

Long Huyền – Lã Tùng