Triển khai nhiệm vụ công tác tháng 2 và tháng 3 năm 2017

Ngày 09/02 UBND thành phố tổ chức hội giao ban triển nhiệm vụ công tác tháng 2 và tháng 3 năm 2017. Đ/c Lương Tuấn Hùng – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Báo cáo của UBND Thành phố cho biết: Trong tháng 01/2017, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của thành phố ổn định. Trước, trong và tết nguyên đán hoạt động thương mại trên địa bàn thành phố diễn ra sôi động. Giá trị tiểu thủ công nghiệp ước đạt 36,6 tỷ đồng, tổng mức lưu chuyển hàng hóa và dịch vụ thương mại đạt 153,1 tỷ đồng. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được tăng cường góp phần vào việc chống đầu cơ, bình ổn thị trường trong dịp tết nguyên đán, tổ chức kiểm tra 52 lượt, xử lý hành chính 15 trường hợp với số tiền phạt 53,5 triệu đồng. Tiến hành tiêu hủy 1 tấn hàng hóa thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các đơn vị, doanh nghiệp, HTX vận tải tăng cường các phương tiện, nhân lực tăng ca, tăng chuyến vận tải hành khách và hàng hóa đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Doanh thu từ dịch vụ vận tải ước đạt 16 tỷ đồng, tăng 32% so với năm 2016. Ngành Thuế tập trung triển khai công tác đăng ký kinh doanh, thu phí, lệ phí môn bài năm 2017. Tính đến hết tháng 01/2017 tổng thu ngân sách trên địa bàn Thành phố được 14,942 tỷ đồng, đạt 5,78% KH tỉnh giao. Công tác xây dựng cơ bản, quản lý đô thị, tài nguyên và môi trường được thực hiên nghiêm túc. Công tác văn hóa xã hội được quan tâm trú trọng. Tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với chủ đề mừng Đảng – mừng xuân. Thành phố đã tổ chức thành công lễ đón nhận đôi chuông chùa Đà Quận và chùa Viên Minh là bảo vật quốc gia. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu.

Để thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra, đ/c Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong tháng 2 và 3 năm 2017 các phòng, ban, đơn vị cần phối kết hợp chặt chẽ trong công tác chuyên môn; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính; triển khai triệt để các nguồn thu, đẩy mạnh công tác thu thuế năm 2017; tu sửa hệ thống mương phai thủy lợi, chuẩn bị giống, phân bón phục vụ sản xuất vụ xuân 2017.

Nguyễn Thuận – Lã Tùng