UBND thành phố Cao Bằng tổ chức phiên họp lần thứ 18 (mở rộng)
Sáng 03/3/2023, Ủy ban nhân dân thành phố đã tổ chức phiên họp lần thứ 18 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2023. Đ/c Vũ Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Tháng 2/2023, UBND thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chương trình công tác đã đề ra, cơ bản các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt theo kế hoạch. Nổi bật như, giá trị sản xuất công nghiệp theo giá hiện hành đạt trên 32 tỷ đồng; Các hoạt động thương mại, dịch vụ diễn ra sôi động, hàng hóa phong phú, đa dạng cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; Tổng mức lưu chuyển hàng hoá, thương mại - dịch vụ trên địa bàn đạt hơn 523 tỷ đồng. Về thu ngân sách nhà nước, tính đến ngày 15/02/2023, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 32,7 tỷ đồng, đạt 7,9% KH do UBND tỉnh giao.

Công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch đô thị được thực hiện tốt, các đồ án quy hoạch được lập và phê duyệt đúng tiến độ đề ra; thành phố cũng đã thường xuyên rà soát, điều chỉnh quy hoạch, đề xuất điều chỉnh quy hoạch đảm bảo phù hợp với định hướng của tỉnh và nhu cầu thực tế của địa phương. Công tác quản lý đô thị tiếp tục được triển khai thực hiện hiệu quả, thành phố đã chỉ đạo tổ chức rà soát tất cả các điểm nóng nổi cộm về trật tự đô thị để tổ chức giải tỏa xử lý nghiêm các trường hợp bày bán hàng hóa trái phép trên vỉa hè, lòng đường gây mất mỹ quan đô thị; rà soát các khu vực đất công đang bị lấn chiếm xây dựng trái phép để quản lý và xử lý theo quy định của pháp luật. Kiểm tra xử lý 5 công trình xây dựng không phép, sai phép và vi phạm hành lang an toàn giao thông. Dịch vụ du lịch tiếp tục có bước phát triển, trong tháng đã đón trên 16 nghìn lượt du khách.

Văn hóa xã hội tiếp tục có bước phát triển, các chính sách về an sinh xã hội được triển khai kịp thời và đúng đối tượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng tiếp tục được giữ vững, thành phố đã tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2023 đảm bảo chỉ tiêu, quân số giao.

anh tin bai

Lãnh đạo UBND xã Hưng Đạo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ và đề xuất, kiến nghị

anh tin bai

Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của phòng và trả lời một số ý kiến, kiến nghị của chính quyền các phường, xã

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế liên quan đến các lĩnh vực như: Thu ngân sách nhà nước; GPMB các công trình, dự án trọng điểm; Công tác quản lý trật tự đô thị; Việc lấy ý kiến dự thảo của Luật đất đai sửa đổi; Hỗ trợ các thủ tục, hồ sơ về đất đai để các phường, xã tiến hành xây dựng nhà văn hóa tổ, xóm; Việc phân bổ nguồn vốn để các phường, xã thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia...

Đ/c Vũ Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Vũ Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong tháng 3 và những tháng tiếp theo các phòng, ban chuyên môn của UBND thành phố và UBND phường, xã cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Thu ngân sách nhà nước cần khẩn trương tham mưu, ban hành kịch bản điều hành, triển khai thực hiện thu ngân sách, đồng thời tiến hành rà soát các nguồn thu, địa chỉ thu, đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế nhằm thực hiện đảm bảo chỉ tiêu được giao, tránh thất thu; Thực hiện tốt công tác phối hợp tổ chức thực hiện GPMB các công trình, dự án trên địa bàn. Về giải ngân vốn đầu tư công cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết và đề ra lộ trình cụ thể để tiến hành thực hiện; Khẩn trương tiến hành rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch và thực hiện quy hoạch đô thị đảm bảo tính khả thi cao; Làm tốt công tác an sinh xã hội.

Bùi Toàn - Đình Trung