Kế hoạch Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn Thành phố
UBND Thành phố ban hành Kế hoạch số 291/KH-UBND ngày 30/09/2022 về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn Thành phố

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn Thành phố về ý nghĩa,vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung và thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân đảm bảo sự thành công của chuyển đổi số.

Với chủ đề “Chuyển đổi  số giải  quyết  các  vấn đề của xã  hội  vì một  cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 tập trung vào việc thúc đẩy, tuyên truyền, quảng bá toàn dân tăng cường  sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số làm cho người dân thụ hưởng các kết quả do chuyển đổi số mang lại.
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số trên địa bàn Thành phố cần được tổ chức thường xuyên, liên tục trong năm, đặc biệt tập trung trong tháng cao điểm là tháng 10/2022.

Đẩy  mạnh  công  tác  thông  tin,  tuyên  truyền  về các  hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022. Nội dung tuyên truyền là tuyền  truyền,  phổ biến  sâu  rộng  nội  dung  trọng  tâm  của  Quyết định  số 505/QĐ-TTg  ngày  44/4/2022  của  Thủ tướng  Chính  phủ về Ngày  Chuyển đổi  số quốc gia, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Tổ chức  tuyên  truyền thông điệp  Ngày  Chuyển đổi  số quốc  gia  trên  môi trường  số gồm  các  trang  mạng  xã  hội,  trang,  cổng thông tin điện  tử phù  hợp  với quy định của pháp luật. Đẩy  mạnh  hoạt  động  truyền  thông  về sàn  thương  mại  điện  tử (như Postmart, Voso, Lazada, Shopee, Tiki...), vận động người dân trên địa bàn đặt mua các sản phẩm của tỉnh Cao Bằng cũng như các sản phẩm khác trên sàn thương mại điện tử.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung tại đây: