Kiện toàn và đổi tên Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử thành phố Cao Bằng thành Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố Cao Bằng
UBND Thành phố ban hành Quyết định số 2414/QĐ-UBND ngày 05/10/2022 về việc kiện toàn và đổi tên Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử thành phố Cao Bằng thành Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố Cao Bằng.

Theo Quyết định quy định Chức năng và nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo:
Nghiên cứu, đề xuất với Uỷ ban nhân dân (UBND) Thành phố phương hướng, giải pháp để giải quyết những vấn đề trong thực hiện các chủ trương, chương trình, cơ chế, chính sách thúc đấy tiến trình chuyến đối số, gắn kết chặt chẽ với cải cách hành chính; xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh; tạo thuận lợi cho việc triển khai Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại Thành phố. Giúp UBND Thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chuyển đổi số, xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh.
Giúp UBND Thành phố điều phối, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các chương trình, cơ chế, chính sách, đề án, dự án, giải pháp có tính chất liên ngành về xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh.
Tham mưu xây dựng các chương trình, kế hoạch, cơ chế, chính sách, đề án, dự án liên quan đến xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh thuộc thẩm quyền quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố.
Sơ kết, đánh giá tình hình, kết quả triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh.
Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và giải quyết thủ tục hành chính.
Chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn thông tin, phối hợp với cơ quan chuyên môn cấp trên ứng cứu xử lý sự cố an toàn thông tin mạng của Thành phố.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung tại đây: