Thành phố: giao nhiệm vụ xây dựng Đề án “Truyền thanh thông minh”
UBND Thành phố ban hành công văn số 645/UBND-VP ngày 4/4/2022 về việc giao nhiệm vụ xây dựng Đề án “Truyền thanh thông minh”.

Trong năm 2021, Ủy ban nhân dân thành phố đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan tham mưu triển khai khai thực hiện Đề án, tuy nhiên đến nay tình hình triển khai thực hiện của các cơ quan đơn vị có sự lúng túng. Nhằm xác định rõ nhiệm vụ của các đơn vị tham mưu thực hiện Đề án, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Bằng giao các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, thực hiện Đề án “Truyền thanh thông minh” cụ thể như sau:
1. Giao Trung tâm Văn hoá và Truyền thông: Chủ trì tham mưu xây dựng dự thảo Đề án “Truyền thanh kỹ thuật số” trên địa bàn thành phố Cao Bằng nhằm phát huy vai trò của hệ thống truyền thanh Thành phố và phường, xã để góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, truyền thông đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn hiện nay. Trong đó đề án cần làm rõ được các nhiệm vụ: Sự cần thiết phải xây dựng Hệ thống truyền thanh kỹ thuật số (Truyền thanh thông minh) ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông. Đề án cần nêu bật vai trò của công tác truyền thông hiện nay đối với nhiệm vụ chính trị của địa phương (Cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền Thành phố, phường, xã); yêu cầu cần phải được đổi mới trong bối cảnh chuyển đổi số; Đề án nêu rõ thực trạng hệ thống truyền thanh hiện nay như thế nào? trong đó nêu bật những hạn chế, bất cập từ hệ thống cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, tính đồng bộ, hiệu quả sử dụng, yếu tố con người, những văn bản của các cấp yêu cầu cần đổi mới…Tiến độ triển khai thực hiện phải đáp ứng tính khả thi cao, phù hợp với điều kiện thực tiễn của Thành phố và phường, xã; ưu tiên phương án thay thế dần, hoạt động song song cả 02 hệ thống truyền thanh cho tới khi thay thế phủtoàn diện được 11 phường, xã…; Việc xác định các điểm bố trí lặp dựng các cụm loa cần được khảo sát, sơ đồ hóa, bố trí, phân bố hợp lý ngoài thực địa, tránh tình trạng dồn các cọm loa về một số điểm, một số khu vực xa không bắt, nghe được khi phát sóng làm giảm hiệu quả hệ thống truyền thanh.
Thời gian hoàn thành dự thảo lần 1: Trước ngày 20/4/2022 để họp với Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố phụ trách lĩnh vực đóng góp ý kiến.
Giao Phòng Văn hoá và Thông tin Thành phố: Chủ động nghiên cứu, tích cực phối hợp với Trung tâm Văn hoá và Truyền thông xây dựng Đề án “Truyền thanh thông minh” đảm bảo chất lượng, có tính khả thi cao.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung tại đây: