Thành phố: Triển khai thông tin tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng “Cao Bằng Smart”
UBND Thành phố ban hành Thông báo về việc Thông tin tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng “Cao BằngSmart”.

Để thông tin tuyên truyền, triển khai có hiệu quả ứng dụng “Cao  Bằng Smart” trên địa bàn thành phố, Ủy ban nhân dân Thành phố đề nghị các đơn vị trên thực hiện một số nội dung: Nội dung thông tin tuyên truyền với mục tiêu lấy người dân là trung tâm, UNND thành phố Cao Bằng triển khai ứng dụng công dân số “Cao Bằng Smart” kết nối chính quyền với người dân và doanh nghiệp. Để sử dụng ứng dụng trên smartphone người dân vào kho ứng dụng (App store, CHplay) gõ từ khóa “Cao Bằng Smart” cài đặt và đăng ký tài khoản; Tải ứng dụng “Cao Bằng Smart” và sử dụng các tính năng được cung cấp để cùng góp ý, xây dựng Thành phố xanh, sạch, đẹp thông qua tính năng “Phản ánh, kiến nghị”; nắm được chính sách chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Thành phố thông qua tính năng “Thông tin tuyên truyền” “Clip tuyên truyền”...và khai thác các dịch vụ Đô thị thông minh trên ứng dụng “Cao Bằng Smart”. (Có hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng “Cao Bằng Smart” gửi kèm)

Hình thức thông tin tuyên truyền: Qua hệ thống truyền thanh Thành phố; Đài truyền thanh các phường, xã (Sông Bằng, Hưng Đạo, Chu Trinh, Vĩnh Quang); Trên trang thông tin điện tử Thành phố và các trang thông tin điện tử phường, xã; Qua các kênh thông tin liên quan khác: trang mạng xã hội, tin nhắn qua điện thoại tới người dùng...; Bằng hình thức tờ rơi đến các nhà văn hóa xóm, tổ dân phố trên địa bàn Thành phố. Đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội Thành phố: Hướng dẫn lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở lồng ghép nội dung thông tin tuyên truyền về ứng dụng “Cao Bằng Smart” trong các buổi sinh hoạt của cơ quan, đơn vị.

Nhiệm vụ của các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND Thành phố; UBND phường, xã: Các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND Thành phố căn cứ tình hình điều kiện thực tế, tổ chức thông tin tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng “Cao Bằng Smart”tại cơ quan đơn vị và các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác; Trung tâm Văn hóa - Truyền thông Thành phố: Thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của Thành phố. Phối hợp với Ban biên tập đăng tải nội dung thông tin tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử Thành phố và các kênh thông tin quản lý liên quan khác; Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố: căn cứ điều kiện thực tế, triển khai thông tin tuyên truyền trong hệ thống các cơ sở giáo dục để học sinh, phụ huynh biết và cài đặt, sử dụng “Cao Bằng Smart”; Phòng Văn hóa và Thông tin Thành phố phối hợp với Viettel Cao Bằng đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện. Tổng hợp báo cáo kết quả số lượng người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng“Cao Bằng Smart” về UBND Thành phố trước ngày 15/9/2022.
UBND các phường, xã: Tổ chức thông tin tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh cơ sở (đối với các phường, xã có Đài truyền thanh: Sông Bằng, Hưng Đạo, Vĩnh Quang, Chu Trinh); Thông tin tuyên truyền, phổ biến tại đơn vị; Tùy theo tình hình điều kiện thực tế lồng ghép thông tin tuyên truyền qua các hội nghị, cuộc họp, thông báo trên bảng tin công cộng tại các khu dân cư...Liên hệ với Viettel Cao Bằng nhận tờ rơi, áp phích hướng dẫn cài đặt, sử dụng “Cao Bằng Smart” tuyên truyền tại các nhà văn hóa xóm, tổ dân phố; Kết nối để cán bộ Viettel Cao Bằng hướng dẫn trực tiếp tại cuộc họp xóm, tổ dân phố. Hướng dẫn, chỉ đạo Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn quản lý thông tin tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng “Cao Bằng Smart” tới toàn thể nhân dân trên địa bàn. Báo cáo kết quả triển khai thực hiện về UBND Thành phố (Qua phòng Văn hóa và Thông tin) trước ngày 13/9/2022 theo biểu mẫu gửi kèm.

Đề nghị Viettel Cao Bằng: Chủ trì, hướng dẫn, hỗ trợ và giải quyết các vướng mắc của các đơn vị trong quá trình triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng “Cao Bằng Smart”. Thiết kế, in ấn tờ rơi, áp phích hướng dẫn cài đặt, sử dụng “Cao BằngSmart” gửi các đơn vị phường, xã, trong tháng 8/2022. Thực hiện kỹ thuật, nghiệp vụ thông tin tuyên truyền bằng hình thức gửi tin nhắn qua điện thoại tới người dùng trên địa bàn Thành phố. Cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng “Cao Bằng Smart” tại cuộc họp xóm, tổ dân phố theo đề nghị của các phường, xã.

Hoàng Ly