Hơn 350 ĐVTN, phụ nữ, nhân dân ra quân xây dựng tuyến đường hoa
Nhằm chỉnh trang đô thị, trang trí Thành phố tạo cảnh quan môi trường xanh,  xạch,  đẹp, văn minh chào mừng kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng (1499 – 2019), 69 năm ngày giải phóng Cao Bằng (3/10/1950 – 3/10/2019). Ngày 25/8 UBND thành phố Cao Bằng tổ chức ra quân xây dựng tuyến đường hoa thuộc tại đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua địa phận phường Đề Thám và xã Hưng Đạo - Thành phố.

Nhằm chỉnh trang đô thị, trang trí Thành phố tạo cảnh quan môi trường xanh,  xạch,  đẹp, văn minh chào mừng kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng (1499 – 2019), 69 năm ngày giải phóng Cao Bằng (3/10/1950 – 3/10/2019). Ngày 25/8 UBND thành phố Cao Bằng tổ chức ra quân xây dựng tuyến đường hoa thuộc tại đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua địa phận phường Đề Thám và xã Hưng Đạo - Thành phố Cao Bằng.

Trong đợt ra quân này, Thành phố huy động lực lượng trên 350 đoàn viên, thanh niên thành phố, hội phụ nữ thành phố, nhân dân phường Đề Thám và xã Hưng Đạo tham gia xây dựng tuyến đường hoa với tổng chiều dài 2.750m Trong đó, điểm đầu tại km41 + 520 thuộc địa phận xã Hưng Đạo, điểm cuối tại km45 + 170 thuộc địa phận phường Đề Thám.  Loại hoa được trồng là hoa mười giờ Nhật Bản. Loại hoa này được trồng khá phổ biến vì rất dễ sống, không tốn nhiều thời gian chăm sóc, lại cho những bông hoa rực rỡ, sinh động. Đây cũng là loại hoa ưa nắng, có thể trồng quanh năm, cây không kén đất, chịu hạn tốt, cánh hoa có nhiều màu sắc sặc sỡ như: trắng, vàng, đỏ, tím, hồng, cam. Vị trí trồng hoa bên lề trái đường theo hướng từ huyện Hòa An đi trung tâm Thành phố, bên lề phải đường chưa thực hiện trồng vì Thành phố sẽ triển khai lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng đường Hồ Chí Minh.

Việc xây dựng tuyến đường hoa đã nhận được sự tham gia tích cực của cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ và nhân dân cùng sự đóng góp của một số HTX, doanh nghiệp trên địa bàn xã Hưng Đạo và phường Đề Thám. Sau khi hoàn thành, Thành phố sẽ giao việc quản lý, chăm sóc và bảo vệ tuyến đường hoa cho nhân dân các địa phương có tuyến đường hoa đi qua.

Thông qua hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên, chị em phụ nữ và nhân dân trong việc tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần tạo cảnh quan môi trường đôthị, nông thôn ngày càng xanh - sạch - đẹp, văn minh.

Nguyễn Thuận – Lã Tùng