Xử lý nghiêm hành vi trộm cắp, phá hoại cây xanh công cộng trên địa bàn Thành phố

UBND Thành phố Cao Bằng vừa có văn bản về việc xử lý nghiêm hành vi trộm cắp, phá hoại cây xanh công cộng trên địa bàn Thành phố.

Nội dung văn bản nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVIII, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Hiện nay, UBND Thành phố đang tiến hành lắp đặt đèn trang trí, chiếu sáng công cộng, trồng cây cảnh, hoa cảnh tại dải phân cách đường QL3 (đoạn từ ngã 5 phường Đề Thám đến ngã 4 phường Ngọc Xuân), Vườn hoa trung tâm Thành phố, các đảo giao thông và trên vỉa hè khu vực phường Hợp Giang,..., nhằm chỉnh trang đô thị và tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp phục vụ nhân dân.

Tuy nhiên, hiện nay đang xảy ra tình trạng một số cá nhân không có ý thức đã có hành vi trộm cắp, phá hoại cây xanh, cây cảnh. Việc làm trên không những chỉ phá hoại tài sản nhà nước, phá hoại cảnh quan môi trường đô thị, thể hiện lối sống thiếu văn hóa, văn minh, mà còn gây ảnh hưởng rất xấu đến tiến độ thực hiện công tác phục vụ Đại hội Đảng các cấp. Để chấm dứt tình trạng trên, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu công dân của Thành phố nâng cao ý thức, trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ cây xanh đô thị; không trộm cắp, phá hoại, xâm hại cây cảnh, hoa cảnh và các công trình công cộng trên địa bàn Thành phố. Nếu cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật với hình phạt cao nhất.

Hoàng Ly (TH)

Xem chi tiết nội dung văn bản tại đây