Hỗ trợ 78 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo bị thiệt hại do mưa đá

Hội Chữ thập đỏ tỉnh và thành phố vừa tổ chức trao tiền hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố bị thiệt hại do mưa đá trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Trong đêm giao thừa tết nguyên đán Canh Tý, trên địa bàn Thành phố xảy ra giông, lốc, mưa đá ảnh hưởng, gây thiệt hại 4.752 nhà ở, trên 52 ha hoa màu các loại tại 10/11 phường, xã. Trước thực trạng trên, UBND thành phố phối hợp với UBMTTQ thành phố phát động kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ, ủng hộ, giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại do mưa đá gây ra.

Trong đợt này, Hội chữ thập đỏ thành phố đã lựa chọn 78 hộ nghèo, cận nghèo bị thiệt hại do mưa đá  trên địa bàn (Trong đó phường Tân Giang 37 hộ, phường Sông Bằng 27 hộ, xã Hưng Đạo 8 hộ, phường  Đề Thám 5 hộ, và phường Hợp Giang 1 hộ). Các hộ gia đình mỗi hộ được hỗ trợ 1 triệu đồng; số tiền do Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt nam hỗ trợ 60 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ 18 triệu đồng.

Vi Trường