Họp đề nghị xét công nhận xã Vĩnh Quang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Sáng 6/12/2019, UBND Thành phố tổ chức họp thẩm tra kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, đề nghị xét công nhận xã Vĩnh Quang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đồng chí Nguyễn Quốc Trung-  Phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì cuộc họp.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền thành phố, các nguồn lực đầu tư của Nhà nước và sự đồng thuận, hưởng ứng của nhân dân trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới. Tính đến nay, sau hơn 9 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Vĩnh Quang đã đạt 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong đó 100%  tỷ lệ đường trục xóm, liên xóm được cứng hóa; các công trình thủy lợi đảm bảo phục vụ tưới tiêu chủ động cho đất nông nghiệp, đạt tỷ lệ trên 80%; 100% hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia; Xã không có nhà tạm, nhà dột nát, tỷ lệ nhà đạt tiêu chuẩn đạt trên 75%; 13/13 xóm có nhà văn hoá; thu nhập bình quân đầu người tại xã đạt 33,3 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,4%; số lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 90%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85%; tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo….

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại xã Vĩnh Quang, đồng thời tiến hành bỏ phiếu với kết quả 100% đại biểu nhất trí đề nghị UBND tỉnh công nhận xã Vĩnh Quang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí phó chủ tịch UBND Thành phố đã đánh giá cao những kết quả mà xã Vĩnh Quang đã đạt được trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, yêu cầu xã Vĩnh Quang và các phòng ban chuyên môn thành phố cần khẩn trương chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đảm bảo đúng quy định gửi Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

Lã Tùng - Đình Trung