Chủ tịch UBND thành phố gặp gỡ, chia sẻ, trao tặng nước uống và lắng nghe cảm nhận của du khách khi đến thành phố Cao Bằng
Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 01/5, số lượng du khách đến với thành phố Cao Bằng và tỉnh Cao Bằng tương đối lớn để tham quan trải nghiệm miền Non nước Cao Bằng. Nhằm tạo nên hình ảnh thân thiện cho mỗi du khách, lãnh đạo UBND thành phố  tổ chức điểm cấp phát nước miễn phí cho nhân dân, du khách.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực do UBND thành phố phát động, lực lượng Công an Thành phố phối hợp triển khai thực hiện từ nguồn xã hội hóa, thể hiện sự quan tâm tới người dân trở về quê và du khách nhân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

anh tin bai

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hoàn trực tiếp hỏi thăm, động viên và trao tặng nước uống cho người dân và du khách 

Tại km 43 + 700, đường Hồ Chí Minh, thuộc địa phận tổ 9, phường Đề Thám, Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng đã trực tiếp xuống điểm cấp nước để chào đón, gặp gỡ, chia sẻ, trao tặng nước uống và lặng nghe cảm nhận của du khách khi đến thành phố Cao Bằng nói riêng và miền Non nước Cao Bằng nói chung. Được biết, kinh phí để triển khai hoạt động này từ nguồn xã hội hóa, thể hiện sự quan tâm tới người dân trở về quê và du khách nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. 

anh tin bai

Cùng với cấp phát nước miễn phí, lực lượng CSGT, Công an thành phố đã kết hợp tuyên truyền người dân và du khách chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông. 

Cũng tại điểm cấp phát nước Công an thành phố Cao Bằng cũng lồng ghép các nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông để người dân chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Với lượng du khách đến với thành phố Cao Bằng tăng cao, đi cùng đó là phương tiện, ôtô, xe máy tăng đột biến, nhiều người không còn chỗ đỗ xe đã vô tình dừng đỗ tại khu vực có biển cấm dừng đỗ. Tuy nhiên, họ vẫn thấy thoải mái khi nhận được thái độ thân thiện của lực lượng chức năng trong việc hướng dẫn và nhắc nhở.

anh tin bai

Phương tiện của du khách đậu đỗ sai quy định được lực lượng chức năng của thành phố nhắc nhở 

Anh Đỗ Ngọc Quân (khách du lịch) chia sẻ: "Vào tối 28.4, Tôi và gia đình có đến phố đi bộ Kim Đồng ăn tối, do chưa quen nội quy nên anh đỗ xe trên phố, các thành viên của tổ trật tự đã nhắc nhở tôi với thái độ nhẹ nhàng đúng mực, bản thân tôi rất trân trọng cách làm việc như vậy".

Cũng theo anh Quân, đồ ăn tại Cao Bằng cũng khá ngon, giá cả phải chăng, với cách làm việc văn minh và lịch sự, tin chắc rằng du lịch của Cao Bằng sẽ ngày càng phát triển.


Tác giả bài viết: PV

 • Chủ tịch UBND thành phố gặp gỡ, chia sẻ, trao tặng nước uống và lắng nghe cảm nhận của du khách khi đến thành phố Cao Bằng

  Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 01/5, số lượng du khách đến với thành phố Cao Bằng và tỉnh Cao Bằng tương đối lớn để tham quan trải nghiệm miền Non nước Cao Bằng. Nhằm tạo nên hình ảnh thân thiện cho mỗi du khách, lãnh đạo UBND thành phố  tổ chức điểm cấp phát nước miễn phí cho nhân dân, du khách.

 • Nhiều hộ dân hưởng ứng và sẵn sàng hỗ trợ điểm lưu trú tại gia đình trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5

  Ngay sau khi UBND thành phố Cao Bằng đã ban hành công văn số 769/UBND-VHTT ngày 23/4/2024 về việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các hộ gia đình trên địa bàn thành phố đăng ký hỗ trợ điểm lưu trú để phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

 • Phố đi bộ Kim Đồng hoạt động liên tục trong 04 đêm (27, 28, 29 và 30/4/2024)

  Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, hưởng thụ các giá trị văn hóa của nhân dân, du khách trong nước và quốc tế nhân dịp 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5. 

 • Khai hội chùa Phố Cũ

  Ngày 11/3/2024 (tức ngày 02/2 Âm lịch), phường Hợp Giang phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức Lễ hội truyền thống chùa Phố Cũ Xuân Giáp Thìn năm 2024. 

 • Phường Hợp Giang: 500 cán bộ, hội viên phụ nữ đồng diễn áo dài tại Phố đi bộ Kim Đồng

  Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1920 - 8/3/2024) và hưởng ứng Tuần lễ áo dài do Hội LHPN Việt Nam phố phát động, Vừa qua, tại Phố đi bộ Kim Đồng, UBND phường Hợp Giang phối hợp với Hội LHPN phường tổ chức chương trình đồng diễn dân vũ và trình diễn áo dài với sự tham gia của 500 hội viên phụ nữ đến từ 12 tổ dân phố trên địa bàn phường. 

 • Xã Hưng Đạo tổ chức lễ hội Chùa Đà Quận

  Ngày 18/2 (mùng 9 tháng Giêng âm lịch), tại xóm Đà Quận, xã Hưng Đạo diễn ra Lễ hội Chùa Đà Quận, thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương đến trẩy hội. 

 • Lễ hội Đền Kỳ Sầm

  Tối 18/2 (tức mùng 9 tháng Giêng), xã Vĩnh Quang tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Kỳ Sầm năm. Tham dự về phía tỉnh có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành. Về phía thành phố có các đồng chí: Nguyễn Thế Hoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; thành viên BCĐ lễ hội thành phố và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách thập phương. 

 • Thành Đoàn, Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại phố đi bộ Kim Đồng

  Thành đoàn Cao Bằng và Phòng GD&ĐT thành phố đã tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc tại phố đi bộ Kim Đồng nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và ra mắt các CLB “ Cùng em khám phà Công viên địa chất”. Dự các chương trình có đ/c Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện các phòng, ban Tỉnh Đoàn, UBND thành phố, cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên, Đội viên trên địa bàn cùng đông đảo người dân, du khách.

 • Chương trình nghệ thuật chào mừng 80 năm ra đời “Đề cương về văn hóa Việt Nam”

  Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và UBND thành phố tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng 80 năm ra đời “Đề cương về văn hóa Việt Nam” (1943 - 2023). Tham dự chương trình, có Đ/c Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND thành phố và đông đảo người dân và du khách thập phương. 

 • Lễ hội truyền thống Chùa Phố Cũ

  Sáng 21/02 (tức mùng 2/2 âm lịch), Ban Tổ chức Lễ hội phường Hợp Giang long trọng tổ chức Lễ hội truyền thống Chùa Phố Cũ năm 2023.

Tin tức
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập