Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc tại phố đi bộ Kim Đồng
Trong 2 tối ngày 8 và 9/10, tại Phố đi bộ Kim Đồng đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem, cổ vũ.

Các hoạt động văn nghệ, khiêu vũ thu hút đông đạo người dân và du khách xem và cổ vũ

    Tại các đêm diễn, Chi hội bảo tồn dân ca thành phố Cao Bằng, Câu lạc bộ đàn hát dân ca thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh Lạng Sơn; Câu lạc bộ Khiêu vũ Sức sống mới thành phố Cao Bằng đã mang đến một không gian văn hóa từ truyền thống với các làn điệu dân ca, dân nhạc, trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt, văn hóa truyền thống đặc sắc của người Tày, Nùng cho đến các điệu nhảy hiện đại được hội viên CLB khiêu vũ Sức Sống Mới thành phố Cao Bằng cùng hội viên các CLB khiêu vũ trong tỉnh và các tỉnh bạn giao lưu, biểu diễn, khiến nhân dân và du khách hết sức hào hứng.

Tiết mục Then - Tính của Hội bảo tồn dân ca các dân tộc thành phố Cao Bằng

     Với sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị tổ chức, Chương trình giao lưu âm nhạc đã mang đến cho khán giả các tiết mục đặc sắc, những làn điệu then tính truyền thống, đến những bài hát nhạc trẻ quen thuộc, thu hút đông đảo người dân đến xem và thưởng thức. Với chủ đề “Thu hội ngộ 4”, Câu lạc bộ (CLB) khiêu vũ Sức Sống Mới tổ chức dạ hội khiêu vũ nhân dịp kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập (2007 - 2022), với sự tham gia 15 CLB khiêu vũ  đến từ 8 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lào Cai, Vĩnh Yên, Hưng Yên, Bắc Kạn, Lạng Sơn.

Nhiều CLB khiêu vũ của các tỉnh, thành phố tham gia biểu diễn tại đêm dạ hội 

     CLB khiêu vũ Sức Sống Mới được thành lập năm 2007, đến nay có 70 hội viên, chủ yếu là lứa tuổi trung niên trở lên. Những năm qua, bằng niềm đam mê, lòng nhiệt tình và gắn bó, CLB là nơi gặp gỡ của những người cùng chung sở thích hướng tới một bộ môn nghệ thuật vừa rèn luyện sức khỏe, vừa góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần.
     Tại chương trình, các hội viên CLB khiêu vũ Sức Sống Mới, các CLB khiêu vũ trong tỉnh và các tỉnh bạn cùng giao lưu qua các điệu nhảy Tango, Rumba, Chachacha số động, uyển chuyển… Qua đó, các thành viên có cơ hội giao lưu, học hỏi những kỹ năng mới và trau dồi kiến thức về bộ môn khiêu vũ, thúc đẩy mối quan hệ để CLB ngày càng phát triển.  

Lã Tùng - Đình Trung

 • Chủ tịch UBND thành phố gặp gỡ, chia sẻ, trao tặng nước uống và lắng nghe cảm nhận của du khách khi đến thành phố Cao Bằng

  Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 01/5, số lượng du khách đến với thành phố Cao Bằng và tỉnh Cao Bằng tương đối lớn để tham quan trải nghiệm miền Non nước Cao Bằng. Nhằm tạo nên hình ảnh thân thiện cho mỗi du khách, lãnh đạo UBND thành phố  tổ chức điểm cấp phát nước miễn phí cho nhân dân, du khách.

 • Nhiều hộ dân hưởng ứng và sẵn sàng hỗ trợ điểm lưu trú tại gia đình trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5

  Ngay sau khi UBND thành phố Cao Bằng đã ban hành công văn số 769/UBND-VHTT ngày 23/4/2024 về việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các hộ gia đình trên địa bàn thành phố đăng ký hỗ trợ điểm lưu trú để phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

 • Phố đi bộ Kim Đồng hoạt động liên tục trong 04 đêm (27, 28, 29 và 30/4/2024)

  Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, hưởng thụ các giá trị văn hóa của nhân dân, du khách trong nước và quốc tế nhân dịp 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5. 

 • Khai hội chùa Phố Cũ

  Ngày 11/3/2024 (tức ngày 02/2 Âm lịch), phường Hợp Giang phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức Lễ hội truyền thống chùa Phố Cũ Xuân Giáp Thìn năm 2024. 

 • Phường Hợp Giang: 500 cán bộ, hội viên phụ nữ đồng diễn áo dài tại Phố đi bộ Kim Đồng

  Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1920 - 8/3/2024) và hưởng ứng Tuần lễ áo dài do Hội LHPN Việt Nam phố phát động, Vừa qua, tại Phố đi bộ Kim Đồng, UBND phường Hợp Giang phối hợp với Hội LHPN phường tổ chức chương trình đồng diễn dân vũ và trình diễn áo dài với sự tham gia của 500 hội viên phụ nữ đến từ 12 tổ dân phố trên địa bàn phường. 

 • Xã Hưng Đạo tổ chức lễ hội Chùa Đà Quận

  Ngày 18/2 (mùng 9 tháng Giêng âm lịch), tại xóm Đà Quận, xã Hưng Đạo diễn ra Lễ hội Chùa Đà Quận, thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương đến trẩy hội. 

 • Lễ hội Đền Kỳ Sầm

  Tối 18/2 (tức mùng 9 tháng Giêng), xã Vĩnh Quang tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Kỳ Sầm năm. Tham dự về phía tỉnh có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành. Về phía thành phố có các đồng chí: Nguyễn Thế Hoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; thành viên BCĐ lễ hội thành phố và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách thập phương. 

 • Thành Đoàn, Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại phố đi bộ Kim Đồng

  Thành đoàn Cao Bằng và Phòng GD&ĐT thành phố đã tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc tại phố đi bộ Kim Đồng nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và ra mắt các CLB “ Cùng em khám phà Công viên địa chất”. Dự các chương trình có đ/c Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện các phòng, ban Tỉnh Đoàn, UBND thành phố, cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên, Đội viên trên địa bàn cùng đông đảo người dân, du khách.

 • Chương trình nghệ thuật chào mừng 80 năm ra đời “Đề cương về văn hóa Việt Nam”

  Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và UBND thành phố tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng 80 năm ra đời “Đề cương về văn hóa Việt Nam” (1943 - 2023). Tham dự chương trình, có Đ/c Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND thành phố và đông đảo người dân và du khách thập phương. 

 • Lễ hội truyền thống Chùa Phố Cũ

  Sáng 21/02 (tức mùng 2/2 âm lịch), Ban Tổ chức Lễ hội phường Hợp Giang long trọng tổ chức Lễ hội truyền thống Chùa Phố Cũ năm 2023.

Tin tức
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập