Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho người dân có hành động dũng cảm cứu người khỏi bị đuối nước
Chiều 22/8, Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng và đoàn công tác đã đến thăm, biểu dương và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho anh Lã Tuấn Đạt, sinh năm 1985, trú tại tổ 12, phường Sông Hiến vì có hành động dũng cảm cứu người khỏi bị đuối nước.
anh tin bai

Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Lã Tuấn Đạt

Trước đó, vào khoảng 18h, ngày 09/8/2023, tại khu vực kè bờ trái Sông Hiến, thuộc địa phận tổ 12 phường Sông Hiến, có hai bé gái xuống bờ kè rửa chân, trong lúc đang rửa thì cháu Vũ Thanh Tâm, Sinh năm 2016, học sinh Trường Tiểu học Sông Hiến không may trượt chân, bị dòng nước lũ cuốn trôi xuống sông. Nghe tiếng hô hoán, kêu cứu của người dân xung quanh, không chút do dự, anh Lã Tuấn Đạt nhà gần khu vực đã dũng cảm nhảy xuống dòng nước xiết và cứu cháu bé đang chới với, trôi nhanh theo dòng nước lũ và đưa cháu bé vào bờ an toàn.

Với hành động đẹp dũng cảm cứu người của anh Đạt, UBND thành phố Cao Bằng đã có báo cáo và tờ trình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước. Ngày 18/8/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đã ký Quyết định trao tặng Bằng khen cho anh Lã Tuấn Đạt.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố đã trao tặng Bằng khen và ghi nhận và biểu dương hành động dũng cảm cứu người của anh Đạt và cho rằng đây là hành động rất đẹp cần được biểu dương và nhân rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời đề nghị: Cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phường Sông Hiến cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân về phòng chống tai nạn đuối nước, trang bị cho thanh thiếu niên về những kiến thức, kỹ năng để chủ động phòng tránh, hạn chế đến mức thấp nhất những tai nạn đuối nước có thể xảy ra.

anh tin bai

Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Sông Hiến trao tặng Giấy khen vì có hành động cứu người đuối nước cho anh Đạt

Ngay sau khi có hành động cứu người khỏi đuối nước, UBND phường Sông Hiến cũng đã tặng Giấy khen cho anh Lã Tuấn Đạt vì có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Ly - Đình Trung

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập