61 trường hợp hết thời gian cách ly, theo dõi
Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn thành phố Cao Bằng chưa có trường hợp nào bị nghi và mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra. BCĐ thành phố và các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục theo dõi và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đến hết ngày 19/2, Thành phố đang tiến hành theo dõi, quản lý 31 lưu học sinh Việt Nam trở về từ Trung Quốc; 23 phụ nữ Việt Nam lấy chồng Trung Quốc quay trở về địa phương thăm gia đình; 34 người suất cảnh sang Trung Quốc làm thuê, buôn bán, du lịch quay trở lại Việt Nam; 20 người Trung Quốc đang có mặt tại thành phố Cao Bằng. 27 người đến từ tỉnh Vĩnh Phúc đang tạm trú tại thành phố. Thực hiện cách ly tại nhà đối với 17 trường hợp, cách ly tại Trung đoàn 852: 2 người, cách ly tại Bệnh viên đa khoa tỉnh 1 người để tiếp tục theo dõi, kiểm tra sức khỏe. Hiện đã có 61 trường hợp hết thời gian cách ly, theo dõi. Qua kiểm tra, theo dõi sức khỏe cho thấy tình trạng sức khỏe bình thường, thân nhiệt luôn ổn định.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 thành phố đã tiến hành khảo sát địa điểm thích hợp làm khu cách ly tập trung tại thành phố là Nhà máy chế biến thuốc lá của Công ty Cổ phần thuốc lá Cao Bằng với diện tích nhà xưởng 5.000 mhiện đang để trống, không sử dụng. Bên cạnh đó, còn có các công trình phụ trợ đảm bảo công tác hậu cần, điện nước, cách xã khu dân cư, thuộc địa bàn tổ 12 phường Đề Thám. Với diện tích như vậy, khu cách ly có thể bố trí điều kiện ăn, ở, sinh hoạt cho khoảng 500 người nếu có dịch xảy ra./.

Long Huyền

Xem chi tiết tại đây: