Cập nhật tình hình phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của thành phố

Tính đến ngày 24/2, trên địa bàn thành phố Cao Bằng chưa có trường hợp nào bị nghi và mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra. BCĐ thành phố và các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục theo dõi và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hiện thành phố đang tiến hành theo dõi, quản lý 22 lưu học sinh Việt Nam trở về từ Trung Quốc; 23 phụ nữ Việt Nam lấy chồng Trung Quốc quay trở về địa phương thăm gia đình; 27 người suất cảnh sang Trung Quốc làm thuê, buôn bán, du lịch quay trở lại Việt Nam; 20 người Trung Quốc đang có mặt tại thành phố Cao Bằng. 23 người đến từ tỉnh Vĩnh Phúc đang tạm trú tại thành phố. Thực hiện cách ly tại nhà đối với 15 trường hợp. Hiện đã có 63 trường hợp hết thời gian cách ly, theo dõi. Qua kiểm tra, theo dõi sức khỏe cho thấy tình trạng sức khỏe bình thường, thân nhiệt luôn ổn định, không có biểu hiện bất thường.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 thành phố yêu cầu UBND các xã, phường chỉ đạo các tổ xóm hướng dẫn nhân dân thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn quản lý, bố trí đầy đủ các thùng đựng chất thải phải có nắp đậy kín tại nơi công cộng, nơi thu gom rác thải sinh hoạt tại các khu dân cư. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên các phương tiên thông tin đại chúng, thông qua mạng xã hội và tuyên truyền lồng ghép trực tiếp tại các cuộc họp của tổ, xóm./.

Long Huyền