Cấp phát miễn phí 50.000 khẩu trang y tế phòng dịch

Sáng 8/2/2020, UBND thành phố đã tổ chức cấp phát 50 ngàn chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho các đối tượng là người có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh  và các đơn vị trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Đây là số khẩu trang được UBND huyện Trà Lĩnh trao tặng. Trên cơ sở phân tích tình hình thực tế, trong đợt cấp phát này UBND thành phố phân bổ và cấp cho các  học sinh, giáo viên trên toàn địa bàn 23 ngàn chiếc. Mỗi Trạm y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, phường mỗi đơn vị 500 chiếc. Lực lượng chức năng có nhiệm vụ trực tiếp phòng chống dịch, công nhân môi trường của các đơn vị đang làm nhiệm vụ mỗi người 5 chiếc.

Tại buổi cấp phát, lãnh đạo UBND thành phố quán triệt các đơn vị sử dụng số khẩu trang đúng các đối tượng để tránh lãng phí. Đề nghị các đơn vị được cấp phát ưu tiên cho những người trực tiêp  tham gia phòng  chống dịch và thục hiện kiểm đếm, lập sổ giao nhận vào mỗi lần đi. Đồng thời, hướng dẫn cách quản lý và  cách giao cho người trực tiếp đi làm nhiệm vụ tại địa bàn, không để xảy ra việc lạm dụng, dùng sai mục đích.

Vi Trường- Đình Trung