Chia sẻ động viên, chúc tết 6 hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa đá

Sáng 25/1(Tức mồng một tết canh tý) lãnh đạo UBND thành phố, UBMTTQ thành phố đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, chia sẻ và động viên 6 hộ dân tại khu tái định cư dự án Trường Quân sự tỉnh,  xã Vĩnh Quang bị ảnh hưởng nặng do trận mưa đá đêm 30 tết.

Đây là các hộ gia đình gồm 22 nhân khẩu đang chấp hành chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng đối với  dự án, hiện họ đang ở tạm chờ xây dựng nhà cửa trên đất tái định cư. Trong trận mưa đá đêm giao thừa, do là nhà tạm nên các hộ đều bị vỡ, tốc mái, ảnh hưởng đến đồ đạc và sinh hoạt. Ngay trong đêm, Thành phố đã chỉ đạo cho di dời các hộ dân vào nhà văn hóa xã Vĩnh Quang, đồng thời hỗ trợ chăn màn cho các gia đình nghỉ qua đêm an toàn.

Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo thành phố đã, chia sẻ những khó khăn mà các hộ đang gặp phải; đồng thời động viên các hộ gia đình cố gắng khắc phục, sửa chữa lại nhà tạm và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà mới để sớm có cuộc sống ổn định. Nhân dịp này thành phố đã hỗ trợ mỗi gia đình 1.500.000đ để khắc phục hậu quả. Được biết, trước đó Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cũng đã hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Vi Trường- Lã Tùng