Khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng thành phố Cao Bằng năm 2022
Sáng 13/5, tại Nhà Văn hóa Trung tâm, Ủy ban nhân dân Thành phố Cao Bằng phối hợp với Liên đoàn lao động Thành phố Cao Bằng tổ chức khai mạc chương trình Hội diễn Nghệ thuật quần chúng thành phố Cao Bằng năm 2022.

Tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2022 có tổng số16 đoàn với gần 500 diễn viên đến từ 11 xã, phường, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, lực lượng vũ trang Thành phố. Nội dung biểu diễn gồm: ca, múa, nhạc, tiểu phẩm ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống lịch sử cách mạng của địa phương và phản ánh thành tựu kinh tế - xã hội.

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố tặng Cờ lưu niệm cho các đoàn.

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng thành phố Cao Bằng năm 2022 là hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào mừng Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), đồng thời, là một trong chuỗi các sự kiện hướng tới Kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng (25/9/2012 - 25/9/2022). Đây là dịp biểu dương, khích lệ những diễn viên không chuyên, tài năng nghệ thuật; tạo cơ hội cho các đơn vị trên địa bàn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng thụ hưởng văn hóa tinh thần của nhân dân.

Các tiết mục tham gia Hội diễn của Đoàn Nghệ thuật quần chúng khối các cơ quan Thành ủy, UBND Thành phố.