Phương án phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn dịch COVID-19 có xu hướng gia tăng trở lại trên địa bàn Thành phố Cao Bằng năm 2022
UBND Thành phố ban hành công văn số 269/PA-BCĐ ngày 12/09/2022 về phương án phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn dịch COVID-19 có xu hướng gia tăng trở lại trên địa bàn Thành phố Cao Bằng năm 2022.

Để chủ động kiểm soát dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của nguời dân trên địa bàn thành phố. Ban chỉ đạo phòng chống dịch  COVID-19 thành  phố Cao Bằng ban hành Phương án phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn dịch COVID-19 có xu hướng gia tăng trở lại trên địa bàn thành phố Cao Bằng năm 2022.

Với mục tiêu bảo đảm  kiểm  soát  dịch  hiệu  quả,  kiểm  soát tốc độ lây  lan trong  cộng đồng, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của nguời dân, hạn chế đến mức thấp nhất các ca bệnh nặng, tử vong do dịch COVID-19; Hạn chế giảm thiểu tác động của dịch bệnh để khôi phục  và phát  triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo trật tự, an ninh, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Giảm tỷ lệ mắc, tử vong do COVID-19. Củng cố mạng lưới y tế cơ sở, đảm bảo thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, ô xy y tế cho công tác khám chữa bệnh trên địa bàn phù hợp theo tình hình dịch bệnh. Tăng tỷ lệ bao phủ tiêm vaccine phòng COVID-19, bảo đảm an toàn, sớm đạt miễn dịch cộng đồng. Huy động tối đa nguồn lực và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, toàn dân tham gia công tác phòng, chống dịchCOVID-19.

Xem chi tiết nội dung tại đây: