Ra quân hưởng ứng Tết trồng cây đầu xuân Đinh Dậu 2017

Ngày 2/2, tại khu vực đồi Kéo Mơ (phường Tân Giang – Thành phố) UBND Thành phố tổ chức lễ phát động và ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tham dự có các đ/c Triệu Đình Lê – Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Xuân Ánh – Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí là lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, cấp ủy chính quyền Thành phố, công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng và đông đảo cán bộ, công nhân viên chức lao động Thành phố.

Hưởng ứng phong trào tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng từ mùa xuân năm 1959, cứ mỗi độ xuân về, khắp các địa phương trên cả nước nói chung, Thành phố cao Bằng nói riêng đều tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trở thành tập quán, một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Tại lễ phát động, Cấp ủy chính quyền Thành phố đã phát động mọi người tham gia tết trồng cây với chủ đề “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền thành phố đã thường xuyên chỉ đạo và tổ chức phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Hàng triệu cây lấy gỗ, cây bóng mát, cây cảnh, cây ăn quả với nhiều chủng loại được trồng khắp từ trung tâm Thành phố đến các tuyến đường các xã, phường, thôn, tổ dân phố góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, tạo không gian xanh, sạch, đẹp cho Thành phố và mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho gia đình và xã hội.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố và cán bộ công nhân, viên chức đã ra quân thực hiện trồng 2000 cây xanh tại đồi kéo mơ phường Tân Giang (Thành phố) góp phần tạo cảnh quan môi trường sinh thái “xanh, sạch, đẹp” cho Thành phố Cao Bằng.

Hoàng Ly – Đình Trung