Triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng cuối năm

Ngày 07/7 Ban ATGT thành phố tổ chức hôi nghị sơ kết thực hiện đảm bảo ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Đ/c Lương Tuấn Hùng – chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban ATGT thành phố chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm, Ban ATGT thành phố đã chỉ đạo quyết liệt, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên ban chỉ đạo theo lĩnh vực, địa bàn được phân công phụ trách và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, cụ thể như: đảm bảo TTATGT trước, trong và sau các dịp lễ tết như: tết dương lịch, tết nguyên đán, lễ hội xuân năm 2016, giỗ tổ Hùng Vương và ngày lễ 30/4 – 1/5… Tập trung tuyên truyền luật GTĐB, triển khai công tác đảm bảo TTATGT năm 2016 với chủ đề “xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thi hành công vụ” với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”. Thực hiện công tác hạn chế một số loại phương tiện lưu thông trên các tuyến đường phố thuộc địa bàn phường Hợp Giang, đường Phai Khắt – Nà Ngần (đoạn từ đầu cầu Sông Hiến đến ngã tư Nà Cáp, giao với đường tránh QL3); đường 1/4 (đoạn từ đầu cầu Sông Hiến đến trụ sở UBND phường Hòa Chung). Từ khi thực hiện hạn chế phương tiện đến nay đã đươc đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố hưởng ứng.

Duy trì tốt công tác đảm bảo trật tự đô thị tại các phường trọng điểm, nhắc nhở các hộ kinh doanh không bày bán hàng hóa, tập kết vật liệu ây dựng dưới lòng đường , giải tỏa lều lán, mái che, mái vẩy theo quy định, xử lý các trường hợp xây dựng trái phép lấn chiếm hành lang ATGT. Lực lượng công an thành phố vẫn duy trì thường xuyên công tác tuần tra, kiểm soát nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông xảy ra gay thiệt hại về người và tài sản. Qua công tác tuần tra, lực lượng Công an thành phố đã tạm giữ 164 phương tiện, 241 bộ giấy tờ xe các loại, xử phạt 631 trường hợp vi phạm luật GTĐB, thu nộp ngân sách trên 408 triệu 500 nghìn đồng, tước GPLX 61 trường hợp.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn tồn tại một số nguyên nhân, hạn chế như: ý thưc chấp hành luật GTĐB của một bộ phận người dân chưa cao, người tham gia giao thông vẫn còn phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, sử dụng các chất kích thích khi tham gia giao thông…

Từ nay đến cuối năm, Ban ATGT thành phố tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện việc hạn chế phương tiện trên một số tuyến đường nhằm đảm bảo TTATGT; phối hợp với các ngành liên quan và lực lượng chức năng của tỉnh kiên quyết xử lý các phương tiện vi phạm luật GTĐB, dừng đỗ sai quy định trên một số quốc lộ thuộc địa bàn Thành phố gây tiề ẩn tai nạn giao thông và hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông. Phối hợp với các đơn vị chức năng cắm biển bảo giao thông, biển báo quy định tốc độ và khu vực nội thành, khu đông dân cư tại các của ngõ đảm bảo đúng quy định và phù hợp.

Nguyễn Thuận – Đình Trung