Thành phố ban hành Kế hoạch Tổ chức kiểm tra Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022 và "Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch" chào mừng Kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng
UBND Thành phố vừa ban hành kế hoạch số 251/KH-BCĐ ngày 26/8/2022 về việc Tổ chức kiểm tra Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022 và "Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch" chào mừng Kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng (2012 - 2022).

Nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người dân trước, trong và sau dịp Tết Trung thu. Đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuát, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau "Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch" chào mừng Kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng (2012-2022).

Đối tượng kiểm tra: Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; đặc biệt chú trọng các loại thực phẩm được sử dụng nhiềutrong dịp Tết Trung thunhư: Bún, bánh phở, các loại bánh, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt, giò chả, các loại quả... Các cơ sở cung cấp, phân phối thực phẩm, các chợ đầu mối, siêu thị...
Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào nhà hàng khách sạn, các cơ sở dịch vụ ăn uống...và nhà ăn các cơ sở lưu trú nơi có các đoàn đại biểu ăn, nghỉ, yêu cầu các cơ sở đều phải cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩmtrước,trong và  sau dịp tổ chức sự kiện "Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch" chào mừng Kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng (2012-2022).

Nội dung kiểm tra: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an  toàn thực phẩm (đối với cơ sở thuộc diện phải cấp) hoặc Bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm. Bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp an toàn thực phẩm; Bản tự công bố sản phẩm. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng theo quy định. Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của người trực tiếp sản xuất thựcphẩmvà được chủ cơ sở xác nhận. Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm trong thời hạn do cơ quan y tế từ cấpthành phố trở lên theo quy định. Hợp đồng mua bán, hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, chất bảo quản thực phẩm. Kiểm tra nội dung ghi nhãn sản phẩm (nhãn chính, nhãn phụ). Chất lượng sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, thực hiệnviệc kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm. Việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm nhập khẩu. Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và con người. Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm. Thực hiện kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn và ghi chép các loại sổ sách theo quy định tại cơ sở. Thực hành vệ sinh ATTP của của nhân viên khi tham gia chế biến. Chất lượng nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm (hồ sơ tự công bố sản phẩm (nếu có); hợp đồng, sổ sách ghi chép; hóa đơn, biên nhận mua bán thực phẩm, phụ gia thực phẩm. Nguồn nước sử dụng trong chế biến thực phẩm. Lấy mẫu xét nghiệm, kiểm nghiệm khi cần thiết.

Thời gian kiểm tra: từ ngày 29/8/2022đến hết ngày 03/10/2022

Hoàng Ly

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập