Công an thành phố Cao Bằng triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024
Công an thành phố Cao Bằng vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự hội nghị về phía tỉnh có Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí: Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thế Hoàn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng.
anh tin bai

Đại tá Nông Văn Kiên, Trưởng Công an thành phố Cao Bằng thông tin thêm về những kết quả đạt được trong năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Năm 2023, Công an thành phố đã làm tốt công tác nắm, phân tích, đánh giá tình hình, tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn TTATXH trên địa bàn. Tập trung triển khai mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, nhờ đó tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn ổn định và giữ vững; Tỷ lệ tội phạm hình sự kéo giảm 9% so với cùng kỳ năm 2022. tỷ lệ điều tra, làm rõ vụ án phạm pháp hình sự đạt 100%.

Trong năm, Công an thành phố đã phát hiện, bắt giữ 10 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng, chức vụ, khởi tố 03 vụ, 12 bị can; 09 vụ, 12 đối tượng vi phạm về môi trường, khởi tố 03 vụ, 03 bị can; bắt giữ 120 vụ/181 đối tượng phạm tội về ma túy, khởi tố 105 vụ, 147 bị can; Phát hiện, xử lý 1.546 trường hợp vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, xử phạt với số tiền trên 4,9 tỷ đồng.

Công an thành phố cũng đã chủ trì tham mưu thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ bảo đảm tiến độ, mục tiêu đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật, được quan tâm, chú trọng; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ từng bước được nâng cao. Công tác phòng cháy, chữa cháy, quản lý giam giữ, thi hành án hình sự được đảm bảo an ninh, an toàn.

Với những thành tích đạt được, năm 2023, Công an thành phố vinh dự được Bộ Công an tặng cờ thi đua "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc cấp cơ sở năm 2023"; Giám đốc Công an tỉnh tặng Danh hiệu "Đơn vị quyết thắng".

anh tin bai

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích Công an thành phố Cao Bằng đạt được trong năm 2023

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích Công an thành phố đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Công an thành phố cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố ban hành các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương huy động cả hệ thống chính trị tham gia công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn; Tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp kéo giảm số vụ phạm tội về trật tự xã hội; nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT, kiềm chế tại nạn giao thông, cháy nổ. Đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo sự chuyển biến sâu sắc, toàn diện trong xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới;  Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện kinh tế, xã hội và các đoàn khách đến thăm, làm việc tại Cao Bằng.... Trước mắt, phải thực hiện tốt công tác đảm bảo tình hình ANTT cho Nhân dân yên tâm vui xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 an toàn, lành mạnh.

anh tin bai

Giám đốc Công an tỉnh trao tặng danh hiệu "Đơn vị quyết thắng" cho các tập thể

Nhân dịp này, Lãnh đạo Công an tỉnh, Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và Công an thành phố đã trao tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích trong công tác phòng, chống tội phạm; Công tác phối hợp đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, và các phong trào thi đua do các cấp phát động.

Tác giả bài viết: Long Huyền (Ảnh CTV)