Thành phố: xử lý 183 vi phạm hành chính về hoạt động thương mại

Năm 2016, ban chỉ đạo 389 thành phố đã chủ động triển khai chỉ đạo, điều hành các đơn vị liên quan tăng cường các hoạt động liên ngành ra quân chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.

Năm 2016, trước tình tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ... trên địa bàn Thành phố vẫn diễn biến phức tạp. Ban chỉ đạo 389 thành phố đã chủ động triển khai chỉ đạo, điều hành các đơn vị liên quan tăng cường các hoạt động liên ngành ra quân chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.

Lãnh đạo UBND Thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

trong phòng chống gian lận thương mại năm 2016

Kết quả đã kiểm tra tổng số 1.052 lượt, xử lý 183 vụ vi phạm hành chính, các vi phạm chủ yếu là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, buôn lậu, hàng cấm, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các điều kiện về kinh doanh.... Tổng số tiền thu nộp ngân sách 1 tỷ 133 triệu đồng, tiêu hủy các loại hàng giả, hàng kém chất lượng trên 71 triệu đồng.

Để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác chống gian lận thương mại và hàng giả, hàng kém chất lượng trong năm 2017, Ban chỉ đạo 389 Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị thành viên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và điều tra, trinh sát, kiểm tra kiểm soát ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm đồng thời trang bị đầy đủ các phương tiện kỹ thuật chuyên dụng nâng cao hiệu quả các hoạt động của Đội liên ngành góp phần bình ổn thị trường phục vụ nhân dân.

Vũ Văn Đệ

UBND Thành phố Cao Bằng