Tổ đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Quang
Chiều 30/7, Bà Nguyễn Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và các thành viên tổ đại biểu HĐND Thành phố đơn vị xã Vĩnh Quang đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) của HĐND Thành phố với đại diện cử tri của 9 xóm.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND Thành phố đã thông báo tới cử tri về kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND Thành phố khóa XXII nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH của thành phố và xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; thông qua báo cáo kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND Thành phố.

Cử tri xóm 9 nêu ý kiến, kiến nghị

Cử tri xã Vĩnh Quang đã có nhiều ý kiến, kiến nghị như: Hệ thống ống dẫn nước sạch phục vụ cho bà con nhân dân khu vực tái định cư Hồ Khuổi khoán đã được xây dựng từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa đưa vào phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các hộ dân; Đề nghị sớm triển khai xây dựng Nhà văn hóa xóm 9 phục vụ nhu cầu sinh hoạt, hội họp của nhân dân; Ưu tiên hỗ trợ kinh phí xây dựng kênh mương nội đồng phục vụ nhu cầu tưới tiêu, sản xuất nông nghiệp của bà con nhân dân xóm 5; Cần công khai, minh bạc các hạng mục và kinh phí sửa chữa Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ của xã; Có phương án hỗ trợ các hộ dân khắc phục hậu quả do mưa lũ sạt lở nhà cửa, hoa màu...

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Quang đã trả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết. Đại diện Tổ đại biểu HĐND Thành phố đã tiếp thu và sẽ tổng hợp bằng văn bản chuyển tới các cơ quan, đơn vị chuyên môn xem xét, giải quyết.

Hoàng Ly