Chủ động đối phó với mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương thời gian qua các tỉnh miền núi phía Bắc có mưa vừa đến mưa to có nơi mưa rất to. Dự báo từ ngày 02 – 05/7 các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa to đến rất to, có khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Năm 2015 mưa lớn đã làm sạt lở tại gia đình bà Định Thị Nụ,

tổ 17, phường Sông Hiến, Thành phố.

Để chủ động đối phó với diễn biến mưa lũ, sạt lở đất. Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thành phố vừa ban hành công văn số 740/UBND – PCTT về việc chủ động đối phó với mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất.

Nội dung văn bản yêu cầu các phòng ban thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Văn phòng TT Ban chỉ huy PCTT và TKCN Thành phố (phòng Kinh tế) tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động tham mưu cho Ban chỉ huy PCTT và TKCN Thành phố các phương án để ứng phó với tình huống thiên tai có thể xảy ra. Ban chỉ huy PCTT và TKCN các phường, xã thường xuyên theo dõi diễn biến của mưa lũ, cảnh báo thông tin kịp thời đến các tổ, xóm, người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh. Sẵn sàng triển khai các phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, tổ chức trực ban nghiêm túc, khi có thiên tai xảy ra.

Hoàng Ly