Bí thư Tỉnh ủy dự lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại thành phố Cao Bằng
Sáng 15/2 (tức ngày mùng 6 Tết), tại khu vực Trung tâm Hội nghị tỉnh, thuộc phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng. Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thành phố Cao Bằng tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thìn 2024.

Dự buổi lễ, về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Trần Hồng Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Đình Lê, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các cơ quan đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh dự lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Về phía thành phố có các đồng chí: Lê Hải Hoà, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ , Bí thư Thành uỷ; Nguyễn Thế Hoàn, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch UBND thành phố; Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Thành phố; Lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị, phòng ban của thành phố.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc buổi lễ

Khắc sâu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Trong những năm qua, phong trào Tết trồng cây luôn được Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Thành phố tích cực triển khai thực hiện bằng nhiều cách làm sáng tạo và hiệu quả. Tính riêng trong năm 2023 thành phố đã trồng trên 1.000 xây xanh đô thị, 116 ha rừng trồng tập trung sau khai thác và 2.000 cây phân tán; tỷ lệ che phủ rừng đạt 43%.

anh tin bai

Đồng chí Trần Hồng Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ trao tặng thành phố 1.650 cây Mai Anh Đào.

Phát biểu tại lễ phát động, lãnh đạo UBND thành phố kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân của thành phố nâng cao ý thức trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết, thường xuyên của mỗi địa phương và có thêm giải pháp nhằm bảo vệ, phát triển cây xanh đô thịm bảo vệ môi trường sống của chính mình trong thời gian tới.

anh tin bai

Các đc lãnh đạo tỉnh tham gia trồng cây tại khu vực Bảo tàng tỉnh Cao Bằng

Tại buổi lễ, nhằm động viên, tạo động lực để thành phố hoàn thành chỉ tiêu trồng cây xanh đô thị, duy trì và nâng cao tỷ lệ che phủ rừng cũng như thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2024, đ/c Trần Hồng Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng thành phố 1.650 cây Mai Anh Đào.
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị của thành phố đã trồng 35 cây hoa Lê tại khu vực vỉa hè phía trước Bảo tàng tỉnh và vỉa hè 2 bên Trung tâm hội nghị tỉnh

anh tin bai

Lãnh đạo thành phố cùng tham gia trồng cây tại khu vực trung tâm phường Đề Thám

Tác giả bài viết: Lã Tùng - Đình Trung