HĐND Thành phố Cao Bằng (khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức kỳ họp thứ nhất.

Ngày 20/6/2016, HĐND Thành phố Cao Bằng khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã  tổ chức kỳ họp thứ nhất để kiện toàn bộ máy chính quyền Thành phố và thực hiện một số nội dung quan trọng khác theo chức năng, nhiệm vụ. Dự hội nghị có các đồng chí Đàm Văn Eng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Đ/c Nông Thanh Tùng – Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Đ/c Dương Quang Văn, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy và  Sở Nội vụ tỉnh.

Đại biểu HĐND thành phố Cao Bằng bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt

của HĐND và UBND nhiệm kỳ 2016-2021

Tại kỳ họp, Uỷ ban bầu cử đại biểu HĐND Thành phố Cao Bằng nhiệm kỳ 2016-2021 đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND thành phố và báo các kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND thành phố Cao Bằng khóa XXI.  Theo đó, Thành phố Cao Bằng đã bầu đủ 30 đại biểu HĐND cấp thành phố.  Các đại biểu được cử tri tín nhiệm lựa chọn đảm bảo đủ tư cách, đủ năng lực để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.

Tại kỳ họp, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm trước cử tri, các đại biểu HĐND Thành phố khóa XXI đã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, các Phó Chủ tịch HĐND Thành phố khóa XXI; Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND Thành phố khóa XXI; Trưởng, phó các Ban của HĐND; các thành viên UBND và Hội thẩm nhân dân Thành phố, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Kết quả, các vị đại biểu đều đã trúng cử với số phiếu tín nhiệm cao.

Bí thư Thành ủy Dương Quang Văn chúc mừng lãnh đạo HĐND và các ban

HĐND thành phố Cao Bằng nhiệm kỳ 2016-2021

Cụ thể: đồng chí Đàm Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố khóa XX tái đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND Thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021; Đồng chí Hoàng Văn Lợi, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố khóa XX và đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, Bí thư Đảng ủy phường Sông Bằng nhiệm kỳ 2015-2020 trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND Thành phố khóa XXI.

Đồng chí Lương Tuấn Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố khóa XX tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND Thành phố khóa XXI; Các đồng chí Nông Thị Chầm, Nguyễn Quốc Trung, Lâm Đức Xuân - Phó Chủ tịch UBND Thành phố khóa XX tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch UBND Thành phố khóa XXI.

Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng phát biểu quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu

phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng nhiệm kỳ 2016-2021

Đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy trúng cử chức danh Trưởng Ban Kinh tế - xã hội và Đ/c  Hoàng Văn Lưu, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, trúng cử chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố khóa XXI.

Cũng tại kỳ họp,  HĐND Thành phố Cao Bằng khóa XXI cũng đã tiến hành bỏ phiếu bầu 12 đồng chí là Ủy viên UBND Thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu 19 đồng chí là Hội thẩm nhân dân Thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Bùi Toàn – Đình Trung