Thành phố: 29 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong Phong trào thi đua “CCB gương mẫu”
Ngày 8/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) Thành phố tổng kết Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VI, giai đoạn 2014 - 2019. Lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Thành ủy, HĐND Thành phố, lãnh đạo Hội CCB các huyện cùng 59 đại biểu đến dự.

Hội CCB Thành phố hiện có 3.947 hội viên, sinh hoạt tại 218 chi hội; tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt đạt trên 90% trở lên. Bám sát 5 mục tiêu thi đua, các hội viên phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc.

Hội đã vận động cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, tín chấp cho 505 hộ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ 15 tỷ 647 triệu đồng. Đến nay còn 70 hộ hội viên nghèo, cận nghèo.

Từ năm 2014 - 2018, Hội đã tổ chức 7 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 570 hội viên. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các cấp hội đã đóng góp trên 8.000 công lao động, ủng hộ 2 tỷ 225 triệu đồng; hiến gần 4.100 m2 đất.

Giai đoạn 2019 - 2024, Hội CCB Thành phố phấn đấu 100% hội viên kiên định về chính trị, tư tưởng, không vi phạm pháp luật; trên 95% hội viên được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; phát triển từ 300 hội viên trở lên, phấn đấu 100% cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; hằng năm có 100% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên...

Nhân dịp này, 5 tập thể, 9 cá nhân được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Giấy khen; Thành hội tặng Giấy khen cho 11 tập thể, 4 cá nhân trong Phong trào thi đua “CCB gương mẫu”; 1 tập thể, 2 cá nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

(nguồn: Báo Cao Bằng)