Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2017
Ngày 17/5, Ban chỉ huy quân sự Thành phố tổ chức lễ Bế mạc lớp huấn luyện dân quân năm thứ Nhất của 11 phường, xã trên địa bàn Thành phố.

Sau 15 ngày tổ chức huyến luyện, các đồng chí dân quân đã được học tập về công tác quân sự quốc phòng địa phương; đường lối chiến tranh nhân dân; công tác điều lệnh đội ngũ; các bài tập bắn súng và thực hành  bắn đạn thật tại thao trường. Kết quả huấn luyện: Về công tác chính trị tư tưởng, 100% đạt yêu cầu, trong đó: Khá, giỏi đạt 70%. Thực hành và kiểm tra bắn súng thật: 92% đạt yêu cầu, trong đó: có 40%  đạt khá, giỏi.

Đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố đã đánh giá cao kết quả huấn luyện của lực lượng dân quân các phường, xã; công tác phối hợp giữa BCHQS các phường, xã và Ban chỉ huy quân sự thành phố đã bảo đảm các điều kiện để tổ chức thành công đợt huấn luyện và đề nghị sau khi kết thúc đợt huấn luyện, lực lượng dân quân trở về cơ sở vừa lao động sản xuất, sẵn sàng đáp ứng và hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng ở địa phương.

Nhân dịp này, Ban CHQS thành phố đã biểu dương khen thưởng cho 10 đồng chí dân quân năm thứ nhất có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện.

Hoàng Ly – Lã Tùng