Nhiều phường, xã tổ chức các hoạt động Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023
Nhân dịp kỷ niệm 18 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (18/9/2005 – 19/8/2023). Trong 2 ngày 17 và 18/8/2023, các phường Hợp Giang, Duyệt Trung và xã Hưng Đạo đã  tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 nhằm ôn lại truyền thống ngày hội, đánh giá kết quả thực hiện phong trào toàn dân BVANTQ và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.
anh tin bai

Đại diện các tổ dân phố phường Hợp Giang ký kết giao ước thi đau thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2023 

* Phường Hợp Giang hiện có 12 tổ dân phố, hiện nay 100% tổ dân phố trên địa bàn phường đã thành lập được tổ tự quản về an ninh trật tự, tổ chức tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Thực hiện xây dựng khu phố văn hóa, duy trì trật tự an toàn giao thông và duy trì 10 tuyến phố văn minh đô thị và mô hình điểm tổ dân phố 8 không có tệ nạn ma túy; phường điển hình về trật tự đô thị, phường không có tiếng pháo.

Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phường Hợp Giang đã phát động phong trào thi đua và tổ chức ký giao ước thi đua giữa các tổ dân phố trên địa bàn phường và phấn đấu thực hiện hoàn thành và đạt các chỉ tiêu cụ thể như: 100% tổ dân phố được triển khai và trên 80% số hộ gia đình được tiếp cận tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; 100% tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị, trường học đăng ký đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”; đẩy lùi, làm giảm tội phạm hình sự ít nhất 5% so với năm 2022; củng cố 75% mô hình nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội hiện có hoạt động chất lượng, hiệu quả...
Nhân dịp này, 01 cá nhân được Bộ Công an tặng kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc; 05 tập thể và 10 cá nhân được UBND Thành phố và UBND phường khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023 và có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử”.

** Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 được phường Duyệt Trung tổ chức trang trọng với nhiều hoạt động vui tươi và sôi nổi.

anh tin bai

Văn nghệ chào mừng ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ phường Duyệt Trung

Trong 8 tháng đầu năm 2023, Phường Duyệt Trung đã thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và thu hút đông đảo sự tham gia, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, phát hiện đấu tranh phòng chống tội phạm của người dân, trong năm đã có 100% đơn vị, cơ quan, trường học và tổ dân phố đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”; Lực lượng Công an phường đã tiếp nhận trên 20 tin báo của quần chúng nhân dân cung cấp liên quan đến  tình hình an ninh trật tư để phục vụ công tác điều tra, khám phá các vụ án; Thực hiện việc nhân rộng và duy trì hoạt động của các mô hình tự quản trên địa bàn như: Mô hình khu dân cư bình yên, gia đình hạnh phúc của Hội Nông dân; Mô hình tuyến đường thanh niên tự quản; Mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy...

Nhân dịp này, Công ty cổ phần Xi măng – Xây dựng công trình Cao Bằng đã trao tặng 4 suất quà với tổng trị giá 2 triệu đồng cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường; UBND phường Duyệt Trung khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. 

** Tại xã Hưng Đạo, thời gian qua, Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn được UBND xã quan tâm chú trọng, triển khai và thực hiện khá tốt. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, lực lượng Công an xã đã tiếp nhận và xử lý 8 tin báo, tố giác tội phạm; xây dựng 3 mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và 01 điểm chữa cháy công cộng; Phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý, theo dõi, giám sát người đang chấp hành án nhưng đang được tạm hoãn thi hành hoặc hưởng án treo, người đã chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương, tái hòa nhập cộng đồng. Hiện nay, 9/9 xóm phố của xã đều có tổ tự quản về an ninh trật tự và duy trì trật tự an toàn giao thông. 

anh tin bai

Lãnh đạo UBND xã trao giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023

Với những kết quả đạt được, UBND xã Hưng Đạo đã khen thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương. 

Tại ngày hội, gần 100 diễn viên không chuyên là hạt nhân văn nghệ đến từ các xóm, phố và trường học đã biểu diễn chương trình văn nghệ đặc sắc với nhiều thể loại như hát, múa, đàn tính nhằm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ngợi ca hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân và tinh thần đoàn kết các dân tộc.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Ly - Đình Trung

 • UBND thành phố Cao Bằng sẽ gặp mặt và đối thoại với các doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư và hộ kinh doanh vào đầu tháng 10/2023

  Nhằm giúp các doanh nghiệp,HTX, nhà đầu tư, hộ kinh doanh nhằm trao đổi thông tin, giải đáp, hỗ trợ những đề xuất, kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Qua đó, thể thể hiện vai trò của chính quyền thành phố đối với việc hỗ trợ, tạo điều kiện, đồng hành cùng doanh nghiệp và dân doanh, xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi nhất để phát triển.

 • HĐND phường Hợp Giang tổ chức kỳ họp thứ 9 (chuyên đề), nhiệm kỳ 2021-2026

  Chiều 21/8, HĐND phường Hợp Giang đã tổ chức kỳ họp thứ 9 (chuyên đề) nhằm thực hiện các quy trình miễn nhiệm và bầu các chức vụ chủ chốt HĐND, UBND phường Hợp Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. đồng chí Tô Vũ Ninh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

 • Nhiều phường, xã tổ chức các hoạt động Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

  Nhân dịp kỷ niệm 18 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (18/9/2005 – 19/8/2023). Trong 2 ngày 17 và 18/8/2023, các phường Hợp Giang, Duyệt Trung và xã Hưng Đạo đã  tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 nhằm ôn lại truyền thống ngày hội, đánh giá kết quả thực hiện phong trào toàn dân BVANTQ và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

 • Thành ủy Cao Bằng: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của BCH TW Đảng (khóa XI) và Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 43 của Ban bí thư về công tác Dân vận

  Chiều 16/8, Thành ủy Cao Bằng tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 – NQ/TW ngày 3/6/2013 của BCH TW Đảng (khóa XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 43 -KL/TW, ngày 7/1/2019 của Ban Bí thư ( khóa XII) về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25 và Sơ kết các Chỉ thị, Nghị quyết, Đề án của tỉnh, thành phố về công tác dân vận. 

 • Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh tiếp đoàn công tác của Thành ủy Cao Bằng

  Chiều 3/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, do ông Lê Hải Hòa - Bí thư Thành ủy Cao Bằng dẫn đầu.

 • UBND thành phố triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế khởi tạo từ máy tính tiền

  Nhằm thúc đẩy chuyển đổi số cho tổ chức,  doanh  nghiệp  và  cá nhân  trong  hoạt động  sản  xuất  kinh  doanh; tạo  môi trường kinh doanh hiện đại, văn minh, bình đẳng cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, tăng cường  công  tác  quản  lý nguồn  thu,  nâng  cao  hiệu  quả công  tác  thu ngân sách đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có bán lẻ trực  tiếp đến người  tiêu  dùng; Hỗ trợ và  tạo điều  kiện  thuận  lợi  nhất  cho  doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người nộp thuế trong suốt quá trình triển khai

 • Hội LHPN phường Sông Bằng học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

  Trong thời gian qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN phường Sông Bằng đã tích cực triển khai, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể và thiết thực. 

 • Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 7/2023 (mở rộng)

  Sáng 01/8/2023, UBND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2023 (mở rộng) để đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 7, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 8/2023. Dự phiên họp có các đồng chí Thường trực UBND thành phố, đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố và UBND 11 phường, xã. Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

 • Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh: Kiểm tra, giám sát thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại thành phố

  Đoàn kiểm tra, giám sát thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng do đồng chí Nguyễn Văn Ba, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND thành phố, cùng đi có đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đại diện các Sở LĐTB&XH; NN&PTNT; Ban Dân tộc tỉnh. Làm việc với Đoàn công tác có đồng chí: Vũ Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND thành phố.  

 • Sở NN&PTNT tỉnh: Làm việc với xã Hưng Đạo về giúp đỡ xã phấn đấu đặt chuẩn NTM, NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu

  Sáng 27/7, Tổ công tác của Sở NN&PTNT tỉnh do đồng chí Nông Thanh Mẫn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Hưng Đạo về giúp đỡ xã phấn đấu đặt chuẩn NTM, NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Tham dự tổ công tác có đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT tỉnh; Đại diện Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng.

Tin tức
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 42
 • Hôm nay: 3560
 • Trong tuần: 30 111
 • Tổng lượt truy cập: 6246812
Đăng nhập