Phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lầm thứ XVIII và Đại hội đại biểu
Nhằm đồng viên, khích lệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thành phố tiếp tục phát huy truyền thống thi đua yêu nước, tinh thầng đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố năm 2020.

Ngày 10/3, UBND thành phố Cao Bằng đã ban hành kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lầm thứ XVIII và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, từ nay đến hết tháng 7/2020, UBND thành phố đã đề ra 4 nội dung thi đua bao gồm: Tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.  Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm, hành động cụ thể góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện văn hoá và đạo đức công vụ; cải tiến lề lối làm việc, tác phong, phong cách công tác, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Huy động các nguồn lực chung tay xây dựng Cao Bằng; có những công trình, phần việc cụ thể, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lầm thứ XVIII và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cùng với việc phát động nội dung, hình thức, đối tượng và các tiêu chí, tiêu chuẩn thi đua, cũng như số lượng khen thưởng, quy trình, hồ sơ đề nghị các cấp khen thưởng. UBND thành phố cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên hội đồng thi đua khen thưởng thành phố và các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch một cách sâu rộng, đảm bảo có chất lượng và mang lại hiệu quả ở các cấp, các ngành, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động ở các cấp, các ngành, gắn với các nội dung cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế ở mỗi cơ quan, đơn vị và địa phương. Trong đó, Phòng Nội vụ thành phố được giao chủ trì hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện đợt thi đua; thẩm định hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng theo quy định. Ban Tuyên giáo Thành ủy chỉ đạo, định hướng các cơ quan, đơn vị và các cơ quan thông tin tuyên truyền của thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đợt thi đua đặc biệt, các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt một cách sâu rộng. Phòng Văn hóa và thông tin, Trung tâm Văn hóa và truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước, mở chuyên trang, chuyên mục, phóng sự về thi đua ái quốc theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tăng cường thời lượng phát sóng để biểu dương gương người tốt, việc tốt, các điển hình mới và nhân tố mới trong các phong trào thi đua./.

Bùi Toàn

Xem chi tiết tại đây: