Thành phố thu ngân sách tăng 30,9% dự toán Bộ Tài chính giao
Chiều 20/1/2020, Chi cục Thuế Thành phố tổ chức tổng kết nhiệm vụ công tac thuế năm 2019 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2020. Tham dự có bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh, đ/c Nông Thị Chầm – PCT UBND thành phố Cao Bằng.

Hội nghị đã nghe đại diện lãnh đạo Chi cục thuế báo cáo công tác thu thuế năm 2019 với nhiều kết quả đáng khích lệ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn là 366 tỷ 535 triệu đồng, tăng 30,9% dự toán Bộ Tài chính giao, tăng 11,4% dự toán UBND tỉnh giao. Trong đó, có 8/10 khoản thu thực hiện đạt và vượt dự toán pháp lệnh, bao gồm: Thu tiền sử dụng đất đạt 116,3%, Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt 140,5%, Thu từ doanh nghiệp nhà nước địa phương đạt 104,2%, thu tiền cho thuê mặt đất đạt 281,7%, Thuế thu nhập cá nhân đạt 115%, Thu từ khu vực doanh nghiệp nhà nước trung ương là 122,5%. Có 8/10 khoản thu tăng so với cùng kỳ

Về công tác  hoàn thuế, miễn giảm thuế, năm qua, Chi cục đã tiếp nhận và hoàn thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế TNCN cho cá nhân kinh doanh theo phương pháp khoán thuế được 1.470 lượt với số tiền miễn giảm là 907 triệu đồng. Miễn giảm hồ sơ trước bạ, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và đất nông nghiệp cho gần 2.000 hồ sơ với tổng số tiền miễn giảm hơn 30 tỷ 600 triệu đồng. Nhằm đơn giản hóa thủ tục thuế cho doanh nghiệp, cá nhân người nộp thuế, Chi cục thuế thành phố đã triển khai  thực hiên kê khai thuế và nộp thuế điện tử với 675/705 đơn vị thực hiện, số tiền nộp thuế điện tử đạt 95,8%. Công tác quản lý nợ và thu hồi thuế nợ đọng được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Qua rà soát số thuế nợ đọng, Chi cục đã ra quyết định cưỡng chế trích tài khoản được 127 đơn vị, thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng đối với 46 đơn vị.

Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận về những kết quả nổi bật mà Đội kiểm tra Thuế, Đội Kê khai thuế, Đội thuế trước bạ thu khác... đạt được trong năm 2019. Đồng thời, phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu ngành thuế trong năm 2020 với khẩu hiệu “Công chức và người lao động Chi cục thuế thành phố Cao Bằng quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi, toàn diện nhiệm vụ công tác thuế năm 2020”, với 4 mục tiêu cụ thể như: Phấn đâu hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ thu ngân sách được giao, phấn đấu 100% đội thuế hoàn thành vượt mức dự toán được giao; Đẩy mạnh tiến trình cải cách hiện đại hóa công tac thuế theo đúng lộ trình của Bộ Tài chính, Tổng cục thuế, Cục thuế giao; Phấn đấu 100% cán bộ công chức, người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao, 100% tổ chức Đảng, đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh..../.

Long Huyền – Lã Tùng