Thu hồi đất thực hiện Dự án đường vào khu công nghiệp Chu Trinh

UBND thành phố Cao Bằng vừa triển khai kế hoạch về việc thu hồi đất dự án Đường vào Khu công nghiệp Chu Trinh, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Với mục đích thu hồi để xây dựng tuyến đường và Khu công nghiệp thuận tiện hiện đại, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhà máy, xí nghiệp trong khu công nghiệp. UBND Thành phố sẽ tiến hành thu hồi đất với tổng diện tích khoảng 170.985,8 m2. Khu vực thu hồi thuộc xóm Nà Sảo, xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng. Đất bị thu hồi chủ yếu là đất rừng sản xuất, đất ở nông thôn, đất trồng cây hàng năm khác, đất trồng lúa và đất nuôi trồng thủy sản.

Đến thời điểm này Thành phố đã thực hiện xong công tác điều tra, khảo sát và phối hợp với UBND xã Chu Trinh tổ chức niêm yết công khai Thông báo thu hồi đất tại trụ sở UBND xã, Nhà sinh hoạt cộng đồng xóm Nà Sảo, xã Chu Trinh; thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và phổ biến kế hoạch kiểm đếm cho người sử dụng đất trong khu vực thực hiện dự án; Những hộ gia đình thuộc đối tượng bị thu hồi đất để thực hiện Dự án cần phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất và giải phóng mặt bằng Thành phố thực hiện việc đo đạc xác định diện tích đất, thống kê nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Đối với các trường hợp tổ chức, hộ gia đình, cá nhân không chấp hành việc điều tra, khảo sát, đo đạc xác định diện tích đất, thống kê nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất thì Nhà nước triển khai kiểm đếm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Việc thống kê, kiểm đếm dự kiến sẽ thực hiện hoàn thành trong tháng 4/2017.

Tiến Thanh

TT PTQĐ& GPMB Thành phố