Thường trực HĐND thành phố giám sát việc xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia, xã hội hóa giáo dục và thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh tại phường Hợp Giang và xã Hưng Đạo
Ngày 05/6/2023, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố cũng đã giám sát trực tiếp việc xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia, xã hội hóa giáo dục và thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh tại phường Hợp Giang và xã Hưng Đạo.
anh tin bai

Đoàn giám sát kiểm tra thực tế cơ sở vật chất tại Trường THCS Hợp Giang 

Trên địa bàn phường Hợp Giang có 4 trường học công lập (2 trường Mầm non, 1 trường Tiểu học, 1 trường THCS), với tổng số 219 giáo viên, nhân viên; 96 lớp học, với 3.989 học sinh. Hiện nay có 3 trường đã được công nhận và tiếp tục duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Riêng TrưMầm non 1/6 chưa đạt theo quy định do diện tích khuôn viên trường lớp hẹp, không đảm bảo theo quy định; Các trường Tiểu học Hợp Giang và THCS Hợp Giang theo quy định mới của Bộ GD&ĐT về tiêu chuẩn về cơ sở vật chất (diện tích đất, phòng học, phòng chức năng,...) thì quỹ đất của 2 trường không thể mở rộng thêm nên khó khăn trong việc công nhận lại trường chuẩn Quốc gia trong thời gian tới. 
Về công tác xã hội hoá giáo, năm học 2022 - 2023, 4 trường học trên địa bàn đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ được trên 780 triệu đồng để thực hiện đầu tư cơ sở vật chất trường lớp, sân chơi, khuôn viên trường học, tạo nên cảnh quan môi trường sư phạm khang trang và sạch đẹp.  

anh tin bai

Đoàn giám sát làm việc tại xã Hưng Đạo 

* Giám sát tại xã Hưng Đạo cho thấy: Hiện nay, xã có 3 đơn vị trường học ở 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học, Trung học CS, với tổng số 45 lớp học, trên 1.400 học sinh, cả 3 trường học đều đã được công nhân đạt chuẩn quốc gia. Các trường học đều được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp, với đầy đủ phòng chức năng và trang thiết bị dạy học. Tuy nhiên, Các trường được công nhận chuẩn quốc gia nhưng một số tiêu chí về cơ sở vật chất xuống cấp, thiếu phòng học hoặc phòng học chức năng; đồ dùng, thiết bị dạy học còn thiếu, chưa đủ tiêu chuẩn theo quy định hiện hành, một số thiết bị dạy học đã xuống cấp và hỏng. Trong 2 năm học 2020 – 2021 và 2021 - 2022, các trường học trên địa bàn xã đã thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục được trên 78,5 triệu đồng để sửa chữa, cải tạo lại sân trường, khu vui chơi vận động của trẻ... 

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn cũng như chính quyền địa phương và các trường học đã thảo luận, đưa ra những vấn đề còn vướng mắc trong xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia và công tác xã hội hóa giáo dục như: việc thực hiện xã hội hóa giáo dục đạt được trong thời gian qua; nguồn vốn duy trì, tu bổ, sửa chữa các trường đạt chuẩn...

anh tin bai

Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận buổi giám sát tại phường Hợp Giang

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của địa phương trong việc xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia, xã hội hóa giáo dục và thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền và các trường học của phường Hợp Giang và xã Hưng Đạo cần tiếp tục nâng cao trình độ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ quản lý, giáo viên; tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục, tạo được sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; phát huy được các nguồn lực để hoàn thành tốt chỉ tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia cũng như nâng cao chất lượng GD-ĐT. 

Tác giả bài viết: Long Huyền - Đình Trung - Hoàng Ly

 • UBND thành phố Cao Bằng sẽ gặp mặt và đối thoại với các doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư và hộ kinh doanh vào đầu tháng 10/2023

  Nhằm giúp các doanh nghiệp,HTX, nhà đầu tư, hộ kinh doanh nhằm trao đổi thông tin, giải đáp, hỗ trợ những đề xuất, kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Qua đó, thể thể hiện vai trò của chính quyền thành phố đối với việc hỗ trợ, tạo điều kiện, đồng hành cùng doanh nghiệp và dân doanh, xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi nhất để phát triển.

 • HĐND phường Hợp Giang tổ chức kỳ họp thứ 9 (chuyên đề), nhiệm kỳ 2021-2026

  Chiều 21/8, HĐND phường Hợp Giang đã tổ chức kỳ họp thứ 9 (chuyên đề) nhằm thực hiện các quy trình miễn nhiệm và bầu các chức vụ chủ chốt HĐND, UBND phường Hợp Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. đồng chí Tô Vũ Ninh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

 • Nhiều phường, xã tổ chức các hoạt động Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

  Nhân dịp kỷ niệm 18 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (18/9/2005 – 19/8/2023). Trong 2 ngày 17 và 18/8/2023, các phường Hợp Giang, Duyệt Trung và xã Hưng Đạo đã  tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 nhằm ôn lại truyền thống ngày hội, đánh giá kết quả thực hiện phong trào toàn dân BVANTQ và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

 • Thành ủy Cao Bằng: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của BCH TW Đảng (khóa XI) và Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 43 của Ban bí thư về công tác Dân vận

  Chiều 16/8, Thành ủy Cao Bằng tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 – NQ/TW ngày 3/6/2013 của BCH TW Đảng (khóa XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 43 -KL/TW, ngày 7/1/2019 của Ban Bí thư ( khóa XII) về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25 và Sơ kết các Chỉ thị, Nghị quyết, Đề án của tỉnh, thành phố về công tác dân vận. 

 • Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh tiếp đoàn công tác của Thành ủy Cao Bằng

  Chiều 3/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, do ông Lê Hải Hòa - Bí thư Thành ủy Cao Bằng dẫn đầu.

 • UBND thành phố triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế khởi tạo từ máy tính tiền

  Nhằm thúc đẩy chuyển đổi số cho tổ chức,  doanh  nghiệp  và  cá nhân  trong  hoạt động  sản  xuất  kinh  doanh; tạo  môi trường kinh doanh hiện đại, văn minh, bình đẳng cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, tăng cường  công  tác  quản  lý nguồn  thu,  nâng  cao  hiệu  quả công  tác  thu ngân sách đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có bán lẻ trực  tiếp đến người  tiêu  dùng; Hỗ trợ và  tạo điều  kiện  thuận  lợi  nhất  cho  doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người nộp thuế trong suốt quá trình triển khai

 • Hội LHPN phường Sông Bằng học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

  Trong thời gian qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN phường Sông Bằng đã tích cực triển khai, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể và thiết thực. 

 • Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 7/2023 (mở rộng)

  Sáng 01/8/2023, UBND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2023 (mở rộng) để đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 7, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 8/2023. Dự phiên họp có các đồng chí Thường trực UBND thành phố, đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố và UBND 11 phường, xã. Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

 • Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh: Kiểm tra, giám sát thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại thành phố

  Đoàn kiểm tra, giám sát thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng do đồng chí Nguyễn Văn Ba, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND thành phố, cùng đi có đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đại diện các Sở LĐTB&XH; NN&PTNT; Ban Dân tộc tỉnh. Làm việc với Đoàn công tác có đồng chí: Vũ Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND thành phố.  

 • Sở NN&PTNT tỉnh: Làm việc với xã Hưng Đạo về giúp đỡ xã phấn đấu đặt chuẩn NTM, NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu

  Sáng 27/7, Tổ công tác của Sở NN&PTNT tỉnh do đồng chí Nông Thanh Mẫn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Hưng Đạo về giúp đỡ xã phấn đấu đặt chuẩn NTM, NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Tham dự tổ công tác có đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT tỉnh; Đại diện Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng.

Tin tức
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 50
 • Hôm nay: 3177
 • Trong tuần: 29 728
 • Tổng lượt truy cập: 6246429
Đăng nhập