Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý đô thị với Thành phố Bắc Kạn

Đoàn công tác của Thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Triệu Đức Lân, Bí thư Thành ủy Bắc Kạn làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý đô thị với UBND Thành phố Cao Bằng.

Về phía thành phố Cao Bằng có đồng chí Dương Quang Văn, UVBTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Đ/c Lương Tuấn Hùng – Phó bí thư Thành ủy,  Chủ tịch UBND Thành phố và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của TPCB

Thành phố Bắc Kạn được thành lập theo Nghị quyết số 892/NQ-UBTVQH13 ngày 11/3/2015 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. Theo đó, thành phố Bắc Kạn được thành lập trên cơ sở toàn bộ 13.688ha diện tích tự nhiên, 56.818 nhân khẩu và 8 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 06 phường gồm: Đức Xuân, Sông Cầu, Nguyễn Thị Minh Khai, Phùng Chí Kiên, Huyền Tụng, Xuất Hóa và 02 xã Dương Quang, Nông Thượng.

Là 02 đô thị miền núi non trẻ thuộc Đông Bắc Bộ có điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội tương đối giống nhau. Vì vậy công tác quản lý trật tự đô thị của 2 địa phương có nhiều điểm tương đồng. Tại buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý đô thị, hai bên đã thông tin cho nhau về những kết quả trong công tác quản lý đô thị ở địa phương, đồng thời trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả nhằm xây dựng 02 thành phố Cao Bằng và Bắc Kạn ngày càng văn minh hiện đại, mang nét riêng của đô thị miền núi.

Bùi Toàn – Nguyễn Thuận