Ra quân trồng cây đầu năm 2020

Sáng 30/1/2020, tại Đền Kỳ Sầm, xã Vĩnh Quang; thành phố Cao Bằng đã tổ chức ra quân trồng cây đầu năm xuân Canh Tý. Tham dự có các đồng chí Lại Xuân Môn, UV TWĐ, Bí thư tỉnh Ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng. Đ/c Hoàng Xuân Ánh, phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cùng đông đạo các đồng chí là lãnh đạo sở ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo thành phố và công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Cách đây 60 năm, mùa xuân năm Canh Tý 1960, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/1960)  và đón Tết cổ truyền của dân tộc. Bác Hồ phát động Tết trồng cây. Từ mùa xuân ấy, cứ mỗi độ xuân về, đồng bào cả nước,  từ già đến trẻ, từ miền xuôi đến miền ngược, lại nô nức tham gia Tết trồng cây. Từ sau ngày Bác đi xa, Tết trồng cây lại thêm một ý nghĩa  lớn lao: Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác, Tết trồng cây trở thành, một trong những hoạt động của dân tộc, khai mở năm mới, là tình cảm tốt đẹp nhất của nhân dân ta mừng Xuân, vui Tết.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố nhấn mạnh: Phát triển hệ thống cây xanh đô thị, phát triển rừng và mảng xanh thành hố chính là góp phần bảo vệ, cải thiện  môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậy và góp phần phát triển cho thành phố. Lễ ra quân sẽ là thông điệp rất ý nghĩa gửi tới các cấp, các ngành và nhân dân địa phương tích cực trồng nhiều cây xanh để bảo vệ lá phổi chung của địa phương và xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp bền vững.

Năm nay, thành phố chọn địa điểm trồng cây tại khu Đề Kỳ Sầm và khu thể thao xã Vĩnh quang không chỉ làm mong muốn làm đẹp cho khu vực này mà sẽ khởi tạo sức sống mới cho thành phố trong năm mới. Ngay sau lễ phát động đã có 49 cây hoa Ban và Vàng anh được trồng tại khu vực này; đây là những loại cây cho hoa đẹp, lá xanh quanh năm thường được trồng làm cây che bóng mát, trang trí đô thị, vườn hoa, công viên, sân trường...  Hy vọng những cây Ban và Vàng Anh này không chỉ làm đẹp cho khu vực này mà sẽ khởi tạo sức sống mới cho thành phố trong năm nay.

Vi Trường- Lã Tùng